Google- Alphabet (O: GOOGL) đạt 1 nghìn tỷ đô la

Khi Google – công ty mẹ là Alphabet (O: GOOGL) đã trở thành công ty đứng thứ tư của Hoa Kỳ với giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la, một số quỹ nắm giữ cổ phiếu của nó đang tự hỏi liệu bây giờ có phải là lúc để kiếm tiền từ lợi nhuận bất thường này của cổ phiếu.

Cổ phiếu của ông lớn tìm kiếm thông tin trên Internet đã tăng gần 17% trong ba tháng qua, vượt xa mức tăng mạnh hơn trong chỉ số S & P 500 so với cùng kỳ 6 điểm phần trăm.

Quan sát cổ phiếu trong giai đoạn ngắn, thấy được rắng số nhà đầu tư đang đặt cược vào việc giảm giá đang ở mức 1%, gần như là mức cao nhất trong 52 tuần của công ty và cao hơn các đối thủ như Microsoft (O: MSFT) và Facebook (O: FB), theo dữ liệu Refinitv.

Alphabet, Apple (O: AAPL), Amazon.com (O: AMZN) và Microsoft là những công ty duy nhất của Hoa Kỳ đạt 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường.

“Google là một cổ phiếu sẽ không khiến bạn bị lỗ”, Kevin Landis, một người quản lý danh mục đầu tư tại Firsthand Funds đã không đầu tư thêm vào cổ phiếu Alphabet hiện tại của mình kể từ quý đầu tiên của năm 2019. “Tôi sẽ có thể nhân đôi số tiền của mình trong cổ phiếu này từ đây? Tôi không chắc về điều đó.”

Cổ phiếu của Alphabet nằm trong nhóm nhỏ các cổ phiếu được tìm thấy trong các tổ chức hàng đầu của cả quỹ tương hỗ và quỹ phòng hộ, hai loại tổ chức có phong cách đầu tư có xu hướng khác biệt rõ rệt, phân tích của Goldman Sachs (NYSE: GS) cho thấy. Điều đó có thể khiến nó tiếp xúc với sự dao động giá cả nếu tình cảm đột ngột thay đổi.

Bất chấp những lo ngại đó, nhiều nhà đầu tư đang gặp khó khăn để nói lời tạm biệt. Mức tăng 28% trong Alphabet và hiệu suất của các cổ phiếu liên quan đến công nghệ và công nghệ khác đã giúp các nhà quản lý tiền đạt được mức tăng lớn trong năm 2019, khiến nhiều người khó có thể cắt giảm mức độ đầu tư của họ ngay cả khi họ băn khoăn về tác động của việc tăng giá.

Ernesto Ramos, giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ tăng trưởng vốn lớn BMO, đã nắm giữ cổ phiếu Google, cá cược rằng sư rủi ro của Alphabet khi quảng cáo trực tuyến cuối cùng sẽ khẳng định cho việc định giá trên mức trung bình. Alphabet giao dịch ở mức 26,6 lần thu nhập trong tương lai, so với 18,5 cho S & P 500.

Scott Goginsky, một người quản lý danh mục đầu tư của quỹ Biondo Focus, không giữ được vị trí lâu dài trong năm ngoái, lo ngại rằng chi phí của công ty có thể sẽ tăng lên trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp điều tiết bổ sung nào từ Washington. Điều đó có thể cắt giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp như YouTube nếu họ cần thuê thêm nhân công để bác sĩ thú vị đăng nội dung, ông nói.

Alphabet dự kiến ​​báo cáo thu nhập quý IV vào ngày 3 tháng 2. Trong báo cáo mới nhất, công ty đã bỏ lỡ ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận quý ba khoảng 1,7 tỷ đô la, mặc dù nó đánh bại kỳ vọng doanh thu. Tin tức đó đã làm giảm bớt sự tăng trưởng của các nhà đầu tư đối với công ty: Cổ phiếu của Alphabet đã rút ngắn trong báo cáo, chỉ để tiếp tục tăng lên vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư Bearish có thể chỉ đến Amazon.com, nơi chứng kiến ​​giá trị thị trường của nó giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la sau khi chuỗi lợi nhuận kỷ lục của nó kết thúc vào tháng Bảy. Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 7% trong sáu tháng qua, so với mức tăng 10% trong S & P 500 nói chung.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây