Google rút tài khoản của người dùng Anh ra khỏi phạm vi quyền hạn của EU

Google đang lên kế hoạch chuyển tài khoản của người dùng Anh ra khỏi sự kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, thay vào đó họ đặt quyền tài phán của Hoa Kỳ. Công ty đã xác nhận vào cuối ngày thứ Tư.

Sự thay đổi này của Google được thúc đẩy bởi việc Anh rời khỏi EU, sẽ để lại thông tin cá nhân nhạy cảm của hàng chục triệu người với sự bảo vệ ít hơn và trong phạm vi của cơ quan thực thi pháp luật Anh.

Theo Google, những người quen thuộc với các kế hoạch này, Google Inc (O: GOOGL) dự định sẽ yêu cầu người dùng Anh của mình thừa nhận các điều khoản dịch vụ mới bao gồm quyền tài phán mới.

“Không có gì về dịch vụ của chúng tôi hoặc cách tiếp cận quyền riêng tư của chúng tôi sẽ thay đổi, bao gồm cả cách chúng tôi thu thập hoặc xử lý dữ liệu và cách chúng tôi đáp ứng các yêu cầu thực thi pháp luật đối với thông tin của người dùng, theo Google trong một tuyên bố gửi qua email. vẫn áp dụng cho những người dùng này. “

Một phát ngôn viên từ chối trả lời các câu hỏi.

Ireland, nơi Google và các công ty công nghệ khác của Hoa Kỳ có trụ sở tại Châu Âu, đang ở EU, nơi có một trong những quy tắc bảo vệ dữ liệu tích cực nhất thế giới, Quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Google đã quyết định chuyển người dùng Anh ra khỏi khu vực tài phán của Ireland vì không rõ liệu Anh sẽ tuân theo GDPR hay áp dụng các quy tắc khác có thể ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu người dùng, người dân nói.

Nếu người dùng Google của Anh có dữ liệu của họ được lưu giữ ở Ireland, thì chính quyền Anh sẽ khó phục hồi dữ liệu hơn trong các cuộc điều tra tội phạm.

Đạo luật Đám mây gần đây tại Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ giúp chính quyền Anh dễ dàng lấy dữ liệu từ các công ty Hoa Kỳ. Anh và Hoa Kỳ cũng đang trên đường đàm phán một hiệp định thương mại rộng lớn hơn.

Ngoài ra, Hoa Kỳ nằm trong số các nước có biện pháp bảo vệ quyền riêng tư yếu nhất của bất kỳ nền kinh tế lớn nào, không có luật pháp rộng rãi mặc dù đã nhiều năm vận động bởi các nhóm bảo vệ người tiêu dùng.

Google đã tích lũy một trong những cửa hàng thông tin lớn nhất về con người trên hành tinh, sử dụng dữ liệu để điều chỉnh dịch vụ và bán quảng cáo.

Lea Kissner, cựu lãnh đạo công nghệ bảo mật toàn cầu của Google, cho biết cô sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty giữ các tài khoản của Anh được kiểm soát tại một quốc gia EU với Vương quốc Anh không còn là thành viên.

Kissner nói: “Có rất nhiều thông tin trái chiều về việc chính phủ Hoa Kỳ có thể giao dịch bảo vệ dữ liệu đủ để mất tính thỏa đáng theo GDPR”.

Trong những tháng tới, các công ty công nghệ khác của Hoa Kỳ sẽ phải đưa ra lựa chọn tương tự, theo những người tham gia vào các cuộc thảo luận nội bộ ở nơi khác.

Facebook (O: FB), có thiết lập tương tự như Google, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây