Hạ viện Mỹ hoãn bỏ phiếu về gói cứu trợ 2,200 tỷ USD để trao đổi thêm với quan chức Nhà Trắng

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin chưa thể tiến tới gói cứu trợ kinh tế trong cuộc họp kéo dài hơn 90 phút vào ngày 30/09.

Hai vị quan chức sẽ tiếp tục trao đổi trong một nỗ lực “vẽ ra” gói cứu trợ thứ 5 cho nền kinh tế Mỹ, bà Nancy Pelosi cho biết trong một tuyên bố. Đảng viên Dân chủ lúc đầu định bỏ phiếu cho đề xuất kích thích quy mô 2.2 ngàn tỷ USD vào đêm ngày 30/09, nhưng sau đó đã quyết định hoãn lại cho tới ít nhất là ngày thứ Năm (01/10) để hai bên tiếp tục trao đổi về gói cứu trợ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (áo đỏ)

Nếu Hạ viện thông qua gói cứu trợ 2.2 ngàn tỷ USD thì đó chỉ là một động thái mang tính biểu tượng, vì lãnh đạo phe Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã phản đối gói cứu trợ này.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà và ông Mnuchin đã “trao đổi về nhiều vấn đề và nhận thấy nhiều khía cạnh cần phải làm rõ”.

Bước vào cuộc trao đổi với bà Pelosi, ông Mnuchin cho biết Nhà Trắng và Đảng Dân chủ đã có tiếng nói chung về nhiều vấn đề bao gồm phát tiền cho dân chúng, hỗ trợ cho vay các doanh nghiệp nhỏ và hỗ trợ ngành hàng không. Thế nhưng, các nguồn tin cho thấy họ cần phải giải quyết những mâu thuẫn về gói hỗ trợ chính quyền trung ương và địa phương, cũng như một số vấn đề khác.

Bà Pelosi và ông Mnuchin trao đổi trực tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 8/2020, làm dấy lên hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói cứu trợ bổ sung để củng cố nền kinh tế và hệ thống y tế trước cuộc bỏ phiếu ngày 03/11. Cả hai quan chức này đều tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng tiến tới thỏa thuận trong ngày 30/09, trong đó ông Mnuchin đề xuất gói kích thích quy mô 1.5 ngàn tỷ USD.

Trao đổi với các phóng viên trên đường rời khỏi Capitol, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết hai bên “đã đạt được nhiều tiến triển trong vài ngày qua”, theo NBC News.

“Chúng tôi vẫn chưa tiến tới thỏa thuận, nhưng lại có thêm nhiều việc cần phải làm”, ông cho biết.

Sau nhiều tháng tranh cãi về quy mô gói kích thích, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa vẫn chưa tiến tới thỏa thuận. Thượng viện – do Đảng Cộng hòa chi phối – ngày càng cảnh giác về chuyện chi tiền của Chính phủ liên bang để hỗ trợ kinh tế, trong khi các lãnh đạo tại Hạ viện – do Đảng Dân chủ chi phối – yêu cầu một gói cứu trợ toàn diện.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây