Hải quan Trung Quốc đột kích các văn phòng Genscript Biotech

Genscript Biotech Corp (HK: 1548) cho biết hải quan đã đột kích các văn phòng của họ ở Trung Quốc vì liên quan đến cuộc điều tra nghi ngờ vi phạm các quy định xuất nhập khẩu, khiến cổ phiếu của công ty giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 20 tháng.

Công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Giang Tô cho biết Cục Chống buôn lậu Hải quan Trung Quốc đã đột kích các văn phòng của họ ở Nam Kinh và Trấn Giang và Chủ tịch Fangliang Zhang của họ đang trong tình trạng bị “giám sát lỏng”, trong khi bốn nhân viên khác đã bị bắt giữ để thẩm vấn.

Genscript cho biết: “Hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường. Công ty đã đưa ra lời khuyên pháp lý khi thích hợp”, Genscript cho biết, đồng thời cho biết họ sẽ hỗ trợ nhà chức trách điều tra nếu được yêu cầu.

Công ty cho biết chưa có cáo buộc về việc công ty chống lại bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào, đồng thời cho biết ông Zhang sẽ tiếp tục tham gia vào việc ra quyết định thông qua các phương tiện thích hợp nhưng không tham gia vào hoạt động hàng ngày của Genscript.

Zhang cũng là chủ tịch và giám đốc điều hành của đơn vị Genscript Legend Biotech Corp (O: LEGN). Legend Biotech đã bổ nhiệm Giám đốc Tài chính Ying Huang làm Giám đốc điều hành tạm thời, công ty niêm yết tại Hồng Kông cho biết thêm.

Cổ phiếu của Genscript giảm tới 27,1% xuống còn 10,12 đô la Hồng Kông, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2019 và đang trên đà cho ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2018. Chỉ số Hang Seng (HSI) tiêu chuẩn giảm 0,3%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây