Hai sự kiện có thể tác động đến giá vàng trong tương lai?

Chưa bao giờ giá vàng trong tương lai biến động leo thang và tăng liên tục

Trong lịch sử kể từ tháng 9/2021 chưa bao giờ giá vàng biến động leo thang và tăng liên tục lên mức cao nhất như trong năm nay. Nguyên nhân chính là đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu suy giảm nên các nhà đầu tư đã có thiên hướng chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn. Tuần trước, giá vàng vượt ngưỡng 2,000 USD/oz lần đầu tiên.

Theo dự đoán của các chuyên giá về giá vàng

Theo dự đoán của các chuyên giá giá vàng có thể tăng lên 4,000 USD/oz trong 3 năm tới, nhưng những yếu tố như sự ra đời của vắc-xin chống Covid-19 và sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 có thể thay đổi xu hướng của giá kim loại quý này.

Giá vàng có thể dễ dàng vượt 4,000 USD/oz”, Frank Holmes, CEO của công ty đầu tư U.S. Global Investors nói với CNBC trong ngày 10/08.

Nền kinh tế Mỹ cần được sự hỗ trợ

Ông nói rằng nền kinh tế Mỹ cần được sự hỗ trợ của gói kích thích hàng ngàn tỷ USD để vượt qua đại dịch, đồng thời nói thêm các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trung ương thuộc nhóm G20 đang “phối hợp với nhau và đang trong chế độ in tiền”.

Ở mức lãi suất 0%, vàng trở nên rất, rất hấp dẫn”, ông Holmes nói.

Việc nới lỏng chính sách tiền tệ thường thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới vàng. Khi lãi suất thực đi xuống, giá vàng trong tương lai sẽ tăng và ngược lại.

Tuy nhiên, những yếu tố như vắc-xin ngừa Covid-19 và sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 có thể thay đổi xu hướng của giá kim loại quý này.

Nguồn: CNBC

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây