Hoa Kỳ ban hành quy tắc hàng không liên quan đến các chuyến bay Trung Quốc

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã ban hành các quy tắc vào Chủ nhật để thực hiện các hạn chế mới đối với người Mỹ gần đây đã đến Trung Quốc để giải quyết mối đe dọa của coronavirus.

Các quan chức hàng không cho biết vào Chủ nhật, các quy tắc mới sẽ có nghĩa là họ phải hỏi tất cả các hành khách ở Hoa Kỳ nếu họ đã đến thăm Trung Quốc đại lục. Các hãng hàng không dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ lưỡng hộ chiếu của khách du lịch và cảnh báo các quy tắc mới có thể yêu cầu hành khách đến sớm hơn cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ.

American Airlines (NASDAQ: AAL) Inc cho biết hôm Chủ nhật, họ khuyến khích hành khách ở Hoa Kỳ “đến sân bay sớm ba giờ vì chúng tôi hy vọng việc sàng lọc bổ sung này sẽ kéo dài quá trình làm thủ tục thông thường.”

Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng các chuyến bay khởi hành sau 5 giờ chiều EST Chủ nhật, nó sẽ cấm nhập cảnh cho gần như tất cả du khách nước ngoài đã đến Trung Quốc trong vòng hai tuần qua.

Chính quyền Trump đang giới hạn các chuyến bay từ Trung Quốc và cho những người Mỹ đã đến thăm Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua tới tám sân bay lớn của Hoa Kỳ để tăng cường sàng lọc: JFK của New York, O’Hare của Chicago, San Francisco, Seattle-Tacoma, Honolulu, Los Angeles, Atlanta và Dulles ở Washington, DC.

Ba sân bay nữa – Newark, Dallas / Fort Worth và Detroit – sẽ được thêm vào thứ Hai, DHS công bố vào Chủ nhật.

Các quy tắc mới không ảnh hưởng đến các chuyến bay chỉ chở hàng hóa, DHS cho biết.

American Airlines tạm thời dừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục vào thứ Sáu, trong khi Delta Air Lines (NYSE: DAL) cho biết Chủ nhật chuyến bay cuối cùng của họ đã rời Trung Quốc trước khi họ lên kế hoạch nối lại các chuyến bay vào tháng Năm. United Airlines dự kiến ​​sẽ tiếp tục các chuyến bay Trung Quốc đến thứ Tư trước khi tạm dừng các chuyến bay đến 27 tháng Ba.

Nhiều quốc gia khác đang áp đặt các hạn chế tương tự.

Các hãng hàng không phải đảm bảo du khách nước ngoài đến Hoa Kỳ đã không đến thăm Trung Quốc trong vòng hai tuần qua và người Mỹ đã đi trong vòng 14 ngày qua đến Trung Quốc sẽ bay đến một trong bảy sân bay được chỉ định.

Các hãng hàng không cho biết họ đang làm việc để giảm bớt gánh nặng cho các đại lý cổng bằng cách bao gồm các câu hỏi về Trung Quốc du lịch trực tuyến và tại các hành lang check-in, và thêm các dấu hiệu mới.

Một phát ngôn viên của một nhóm đại diện cho các hãng hàng không Hoa Kỳ cho biết vào Chủ nhật “các hãng sẽ tiếp tục tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định của chính phủ.”

DHS cảnh báo rằng “khách du lịch không có mối quan hệ với Trung Quốc” cũng có thể được chuyển qua một trong các sân bay sàng lọc nếu phát hiện giữa chuyến bay mà một người khác trên chuyến bay của họ đã ở Trung Quốc trong 14 ngày qua.

Người Mỹ đã ở Hồ Bắc, tỉnh Trung Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày họ trở về sẽ phải chịu tới 14 ngày cách ly bắt buộc. Các công dân Hoa Kỳ đã ở các khu vực khác của Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày qua “sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe nhập cảnh chủ động và tối đa 14 ngày tự cách ly”, DHS nói.

Đối với những người Mỹ gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc – nhưng bên ngoài Hồ Bắc – nếu họ không có triệu chứng nào sau khi sàng lọc “họ sẽ được đặt lại đến đích và yêu cầu ‘tự cách ly’ tại nhà của họ.”

DHS cho biết Chủ nhật không có hạn chế nào ảnh hưởng đến các chuyến bay hoặc du khách từ Hồng Kông hoặc Ma Cao.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây