HongKong nổ ra liên tiếp các đợt IPO, thu về 6 tỷ đô trước cuối năm

Các nhà đầu tư đang tiếc nuối việc đình chỉ niêm yết khổng lồ của Ant Group Co. có thể được an ủi vì tình trạng nổ ra liên tiếp của các đợt chào bán cổ phiếu công khai lần đầu của Hồng Kông.

HongKong nổ ra liên tiếp các đợt IPO, thu về 6 tỷ đô trước cuối năm

Ba công ty đã giành được sự chấp thuận từ sàn chứng khoán Hồng Kông vào thứ Năm cho việc bán cổ phiếu lần đầu tiên có thể thu về tổng cộng 6 tỷ đô la, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Trong số đó, JD Health International Inc., đơn vị chăm sóc sức khỏe trực tuyến của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ số 2 Trung Quốc JD.com Inc., có kế hoạch bắt đầu đánh giá nhu cầu của nhà đầu tư cho đợt IPO trị giá 3 tỷ đô la ngay trong tuần tới.

Các giao dịch này sẽ tạo ra một cú hích cho khối lượng IPO của Hồng Kông sau khi Ant bị tạm dừng, khiến doanh thu bán cổ phiếu tiềm năng của thành phố bị lỗ 17,2 tỷ USD. Theo dữ liệu của Bloomberg, khoảng 37 tỷ USD đã được huy động thông qua việc bán cổ phiếu lần đầu tiên cho đến nay trong năm nay. Việc tạm ngừng hoạt động của Ant khiến HongKong trở nên khó khăn để giành vị trí đứng đầu giống như năm 2010, năm hiện đang giữ kỷ lục, khi đã huy động được tổng cộng 57,8 tỷ đô la.

Evergrande Property Services Group Ltd. và Blue Moon Group Holdings Ltd. cũng đang tìm cách kiểm tra lại quy trình để chuẩn bị cho các đợt IPO của họ vào đầu tuần tới.

Chi nhánh quản lý tài sản của nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group có thể huy động khoảng 2 tỷ USD. Điều đó có thể khiến công ty này sẽ là công ty có đợt chào bán cổ phiếu lần đầu lớn nhất đối với một công ty quản lý bất động sản trong năm nay, vượt qua đợt bán cổ phiếu trị giá 1,26 tỷ USD của Shimao Services Holdings Ltd.

Blue Moon được Hillhouse Capital hậu thuẫn, công ty sản xuất bột giặt, xà phòng nước và chất tẩy rửa phòng tắm, có thể huy động khoảng 1 tỷ USD trong đợt IPO của mình, những người này cho biết.

Mọi người cho biết chi tiết về các dịch vụ bao gồm kích thước và thời gian vẫn có thể thay đổi. Đại diện của Blue Moon và JD Health từ chối bình luận, trong khi đại diện của Evergrande không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Các đợt IPO trị giá hàng tỷ đô la ở Hồng Kông vẫn đang tiếp tục phát triển. Kuaishou Technology, đối thủ của ByteDance Ltd.’s Douyin ở Trung Quốc, tuần trước đã nộp đơn đăng ký chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hồng Kông, có thể huy động được khoảng 5 tỷ USD ngay sau khi kết thúc năm nay. Bản thân ByteDance cũng đang xem xét niêm yết một số tài sản của mình tại Hồng Kông.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây