Huawei cắt giảm nhiều đầu tư và việc làm vào Úc

Công ty sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd cho biết họ sẽ tiếp tục cắt giảm nhân sự và đầu tư tại Australia trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Bắc Kinh và Canberra leo thang.

Vào năm 2018, Úc đã cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G với lý do rủi ro an ninh quốc gia. Đây là một động thái mà công ty bị chỉ trích là có động cơ chính trị.

“Nói một cách dễ hiểu, lệnh cấm 5G đối với Huawei đã khiến nền kinh tế mất đi 1.000 việc làm công nghệ cao và lương cao” Jeremy Mitchell, Giám đốc phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei tại Australia, cho biết trong một tuyên bố qua email.

“Chúng tôi đã tăng từ 1.200 nhân viên xuống còn dưới 200 nhân viên và đến năm sau, con số này vẫn sẽ thấp hơn.”

Mitchell cho biết Huawei đã chấm dứt đầu tư 100 triệu đô la Úc (72,3 triệu đô la) vào nghiên cứu và phát triển tại Úc kể từ khi có lệnh cấm 5G.

Tháng trước, Huawei cho biết họ sẽ chấm dứt tài trợ cho một câu lạc bộ bóng bầu dục Úc sớm hơn một năm so với dự kiến ​​do hoạt động kinh doanh của họ đi xuống.

Quan hệ ngoại giao giữa Australia và Trung Quốc đã trở nên tồi tệ trong năm nay sau khi Australia kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế độc lập về nguồn gốc của đại dịch coronavirus.

Bắc Kinh đã rất tức giận trước động thái này và từ đó đã chặn nhập khẩu thịt bò Úc, áp thuế bán phá giá đối với lúa mạch Úc và mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với rượu vang Úc.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây