IPO của McAfee thu về 740 triệu đô la Mỹ

IPO của McAfee thu về 740 triệu đô la Mỹ

McAfee Corp. và các cổ đông đã huy động được 740 triệu USD trong đợt chào bán công khai lần đầu được định giá trong phạm vi dự tính ban đầu, khi nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng quay trở lại thị trường chứng khoán.

Công ty và một số nhà đầu tư của họ đã bán 37 triệu cổ phiếu với giá 20 đô la mỗi ngày vào thứ Tư. McAfee đã bán ra thị trường 31 triệu cổ phiếu với giá từ 19 đến 22 USD, trong khi các cổ đông của nó chào bán 6 triệu cổ phiếu.

McAfee được định giá trong đợt IPO vào khoảng 8,6 tỷ USD dựa trên số cổ phiếu đang lưu hành được liệt kê trong bản cáo bạch của mình.

Công ty có trụ sở tại San Jose, California, được mua lại bởi Tập đoàn Intel trong một thỏa thuận năm 2010. Năm 2016, Intel thông báo đã ký thỏa thuận chuyển nhượng 51% cổ phần của McAfee cho công ty đầu tư TPG với giá 1,1 tỷ USD. Giao dịch này định giá công ty tách ra ở mức 4,2 tỷ USD, bao gồm cả nợ.

Những người ủng hộ hiện tại được liệt kê trong bản cáo bạch của McAfee bao gồm TPG, Intel, quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore GIC Pte và công ty cổ phần tư nhân Thoma Bravo.

Lỗ thành lãi:

Trong 26 tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6, McAfee có thu nhập ròng là 31 triệu đô la trên doanh thu 1,4 tỷ đô la. Con số này so với mức lỗ 146 triệu USD trên doanh thu 1,3 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Việc chào bán đang được dẫn dắt bởi Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., TPG Capital BD, Bank of America Corp. và Citigroup Inc. Cổ phiếu của McAfee dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Năm trên thị trường Nasdaq Global Select với ký hiệu MCFE.

Công ty được thành lập vào năm 1987 bởi John McAfee. Kể từ khi bán cho Intel, McAfee đã phải trải qua một loạt thách thức pháp lý cá nhân.

Anh ta là một người được quan tâm trong một vụ giết người năm 2012 ở Belize, mặc dù không bị buộc tội. Năm ngoái, anh ta bị giam giữ ở Cộng hòa Dominica vì nhập cảnh vào đất nước này với một kho vũ khí và đạn dược.

Các khoản phí súng đạn được công bố chỉ vài giờ sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện McAfee vì đã xúc tiến việc bán tiền điện tử mà không tiết lộ rằng anh ta được trả tiền để làm như vậy. Tháng này, anh bị bắt vì tội trốn thuế vì bị cáo buộc không khai báo khoản thu nhập đó.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây