Jeff Bezos – Amazon đến Ấn Độ dù các thương nhân địa phương phản đối

Jeff Bezos, người sáng lập Amazon.com Inc (O: AMZN) đã đến Ấn Độ vào thứ ba, theo một bài đăng trên tài khoản Twitter của mình. Dù hàng ngàn thương nhân nhỏ trên 300 thành phố của Ấn Độ đã lên kế hoạch phản đối và tuyên bố rằng công ty đang làm méo mó thị trường bán lẻ địa phương.

Bezos, mặc trang phục Ấn Độ, bày tỏ sự kính trọng tại một đài tưởng niệm dành riêng ở Mahatma Gandhi, một video được đăng trên tài khoản Twitter của Jeff Bezos cho thấy.

Ông trùm tỷ phú thương mại điện tử, đang có chuyến thăm ba ngày, sẽ tham dự một sự kiện của công ty ở New Delhi và cũng có khả năng gặp gỡ các quan chức chính phủ cao cấp, các nguồn tin cho biết.

Giám đốc chống độc quyền của Ấn Độ Ashok Kumar Gupta nói với Reuters hôm thứ Ba rằng các công ty thương mại điện tử lớn ở Ấn Độ không nên giảm giá sâu vì có thể gây tổn hại đến các nhà bán lẻ truyền thống quy mô nhỏ ở Ấn Độ.

Hàng trăm và hàng ngàn nhà bán lẻ truyền thống nhỏ, dẫn đầu là Liên minh các thương nhân Ấn Độ (CAIT), đã lên kế hoạch phản đối trên toàn quốc chống lại công ty.

CAIT cũng đã cáo buộc Flipkart thuộc sở hữu của Amazon và Flipkart thuộc sở hữu của Walmart (N: WMT) vi phạm các quy tắc đầu tư nước ngoài của Ấn Độ. Các công ty này đã bác bỏ các cáo buộc.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây