JPMorgan: Bitcoin có khả năng điều chỉnh giá

Theo các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase & Co., Bitcoin có khả năng sẽ điều chỉnh lại nếu dòng chảy vốn hóa được đổ vào quỹ tiền điện tử được giao dịch lớn nhất thế giới chậm lại đáng kể.

JPMorgan: Bitcoin có khả năng điều chỉnh giá

JPMorgan: Bitcoin có khả năng điều chỉnh giá

“Tài sản của Grayscale Bitcoin Trust đang được quản lý đã tăng từ 2 tỷ đô la lên 13,1 tỷ đô la vào đầu tháng 12 năm ngoái, trong bối cảnh giá tiền kỹ thuật số tăng gấp ba lần cho đến nay vào năm 2020. Dòng tiền đổ vào quỹ đang chạy ở mức khoảng 1 tỷ đô la mỗi tháng.” các chiến lược gia do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết trong một ghi chú hôm thứ Sáu.

Mặc dù khó có thể tránh khỏi mô tả Bitcoin đang trong tình trạng “quá mua”, nhưng vốn hóa chảy vào quỹ tín thác “quá lớn để cho phép bất kỳ vị thế nào được các “cá mập” làm giá”, các chiến lược gia cho biết. Họ nói rằng một sự chậm lại lớn trong các dòng chảy đó sẽ làm tăng nguy cơ điều chỉnh Bitcoin giống như vào nửa cuối năm 2019.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 24.291,38 vào Chủ nhật, theo tổng hợp giá do Bloomberg tổng hợp. Những người ủng hộ tiền điện tử cho rằng nó đang được các nhà đầu tư dài hạn quan tâm như một hàng rào chống lại sự suy yếu của đồng đô la và những rủi ro như lạm phát cao hơn. Những người khác cho rằng sự nhiệt tình đầu cơ không bền vững, càng trở nên trầm trọng hơn bởi các quỹ định lượng theo xu hướng, nằm đằng sau phần lớn cuộc tăng giá của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Vào năm 2019, Bitcoin- tiền điện tử lớn nhất đã giảm 44% từ mức đỉnh vào cuối tháng 6 xuống còn 7.158 đô la vào cuối năm đó, mặc dù nó vẫn gần như tăng gấp đôi cho cả năm 2019.

Sự tăng vọt của Bitcoin khiến chứng khoán toàn cầu giảm giá vào năm 2020.
Có những dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của tổ chức và công ty ngày càng tăng đối với Bitcoin bất chấp sự biến động nổi tiếng của nó. Các công ty đại chúng Square Inc. và MicroStrategy Inc. gần đây đã đầu tư vào nó. Các nhà quản lý đầu tư Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller đã ủng hộ tài sản kỹ thuật số như một hàng rào chống lại áp lực lạm phát, mặc dù sự gia tăng giá vẫn giảm.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Massachusetts, đã hoạt động từ năm 1851, cho biết trong tháng này họ đã mua 100 triệu đô la Bitcoin cho quỹ đầu tư chung của mình.

Cuối tuần qua, Elon Musk đã hỏi về việc chuyển đổi “các giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của Tesla Inc. thành Bitcoin trong một cuộc trao đổi trên Twitter với Michael Saylor, giám đốc điều hành của MicroStrategy.

“Liệu những giao dịch lớn như vậy có khả thi không?” Musk đã tweet để đáp lại Saylor. Nhiều người đảm bảo với anh ấy rằng họ cũng như Saylor, người cho biết anh ấy đã mua hơn 1,3 tỷ đô la Bitcoin và đề nghị chia sẻ ngoại tuyến “playbook” của mình.

Bitcoin đã tăng khoảng 2% lên 23.903 đô la vào lúc 2:31 chiều. ở Tokyo. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index rộng hơn cũng tăng khoảng 2%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây