JPMorgan nói Trump chiến thắng có thể thúc đẩy cổ phiếu Mỹ

JPMorgan nói Trump chiến thắng có thể thúc đẩy cổ phiếu Mỹ

Theo JPMorgan Chase & Co. cho biết:” Một chiến thắng bầu cử bất ngờ của Tổng thống Donald Trump vào tuần tới có thể mang lại lợi ích cho cổ phiếu Mỹ và đồng đô la trong khi cản trở giá các loại tài sản châu Á.”

Điều đó dựa trên các động thái thị trường sau khi Trump bất ngờ giành được phiếu bầu vào năm 2016, theo các chiến lược gia bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò nhưng các công ty Phố Wall gần đây đã thận trọng không cho rằng ông sẽ đánh bại Trump.

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết thật hợp lý khi mong đợi lịch sử thắng bầu cử lặp lại từ bốn năm trước nếu Trump thắng, chẳng hạn như phản ứng thị trường thuận lợi đối với chứng khoán Mỹ so với thị trường chứng khoán quốc tế, sự sụt giảm của tiền tệ châu Á và sự kém hiệu quả của cổ phiếu châu Á so với đồng nghiệp toàn cầu. Họ cũng nhìn thấy tiềm năng tăng giá của đồng đô la Mỹ.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh, chứng khoán châu Á tụt dốc sau chiến thắng năm 2016 của Trump.

Các chiến lược gia viết: “Tài sản châu Á có khả năng nhạy cảm với nhiệm kỳ Tổng thống Trump vì điều đó có thể đồng nghĩa với việc Hoa Kỳ và Trung Quốc có thêm xung đột về thương mại, công nghệ và đầu tư”.

Trong khi các cuộc thăm dò và thị trường dự đoán mang lại lợi thế cho Biden, các nhà phân tích cũng nhớ cách Trump gây sốc cho nhiều chuyên gia và thị trường khi đánh bại Hillary Clinton, người được yêu thích lúc bấy giờ vào năm 2016. Một số nhà đầu tư đã dự đoán không chỉ vì chiến thắng của Biden mà còn cả cái gọi là “Làn sóng xanh ”Nơi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong khi vẫn giữ được Hạ viện.

Các tài sản khác có thể thoát ra khỏi mô hình đã thấy trong năm 2016. Ví dụ, có ít khả năng vàng giảm giá trong thời gian này, JPMorgan nói.

Các chiến lược gia cho biết “có thể có“ một số áp lực đối với việc tăng trưởng mạnh hơn nữa ”và lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng lên mặc dù không ở mức độ như 4 năm trước, khi thị trường bắt đầu định giá với khả năng cắt giảm thuế do thâm hụt tài chính đáng kể.

Họ cho biết các sáng kiến ​​về cơ sở hạ tầng không phải là lĩnh vực trọng tâm của chiến dịch Trump, cho thấy ít khả năng sự tăng giá của đồng ít xảy ra hơn so với bốn năm trước.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây