Không cần công nghệ Hoa Kỳ, Huawei tự sản xuất chip

Công ty Huawei Technologies có kế hoạch xây dựng một nhà máy chip ở Thượng Hải mà không sử dụng công nghệ của Mỹ, vì công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc đang tìm kiếm một chiến lược mới để vượt qua các lệnh trừng phạt ngày càng chặt chẽ của Hoa Kỳ, tờ Financial Times đưa tin.

Cơ sở chế tạo dự kiến sẽ bắt đầu với việc sản xuất chip 45nm cấp thấp, tin tức được đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn những nguồn tin thân cận với dự án. Báo cáo cho biết, Huawei đặt mục tiêu sản xuất chip 28nm cho các thiết bị “Internet of things” vào cuối năm 2021 và sản xuất chip 20nm cho thiết bị viễn thông 5G vào cuối năm 2022.

Theo báo cáo, Huawei không có kinh nghiệm sản xuất chip và nhà máy sẽ được điều hành bởi Trung tâm R&D IC Thượng Hải, một công ty nghiên cứu được chính quyền thành phố hậu thuẫn.

Trung Quốc đã vạch ra con đường hướng tới khả năng tự cung tự cấp kinh tế lớn hơn trong kế hoạch 5 năm mới của mình và thề sẽ xây dựng công nghệ cốt lõi của riêng mình, đồng thời cho biết họ không thể dựa vào việc mua nó từ nơi khác.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây