Kiểm tra các yêu cầu đào tạo phi công FAA sau sự cố Boeing 737 MAX

Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Giao thông Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ kiểm toán các yêu cầu đào tạo phi công của Cục Hàng không Liên bang cho các hãng hàng không Hoa Kỳ và nước ngoài sau hai vụ tai nạn máy bay của Boeing (N: BA) 737 MAX.

Việc kiểm toán cũng sẽ xem xét các yêu cầu của cơ quan hàng không dân dụng quốc tế về các yêu cầu đào tạo phi công của các hãng vận tải liên quan đến việc sử dụng tự động hóa sàn bay trong đó có Boeing 737 MAX.

Các phi công đã chỉ trích gay gắt quyết định của Boeing không tiết lộ chi tiết về một hệ thống tự động hóa mới – được gọi là Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động, hay MCAS – có liên quan đến cả hai vụ tai nạn nghiêm trọng.

Tổng thanh tra đã trích dẫn một báo cáo của Lion Air của Indonesia rằng “phản ứng với các hoạt động sai lầm của MCAS đã góp phần gây ra vụ tai nạn, làm dấy lên mối lo ngại quốc tế về vai trò của đào tạo phi công.”

Báo cáo cho biết đánh giá an toàn Boeing cho rằng các phi công sẽ phản hồi trong vòng ba giây sau khi trục trặc hệ thống. Nhưng trên chuyến bay gây tử vong và một người gặp vấn đề tương tự vào tối hôm trước, cả hai phi hành đoàn mất khoảng tám giây để phản hồi.

Boeing từ chối bình luận về đánh giá mới.

Boeing đã đề xuất đào tạo giả lập mới cho các phi công theo một loạt các kịch bản trước khi họ được phép nối lại 737 chuyến bay MAX.

MAX dự kiến ​​sẽ không được cho phép để có thể đi vào hoạt động bay sớm nhất vào cuối tháng Tư. Vào tháng 3, IG của bộ cho biết họ sẽ kiểm toán chứng nhận của FAA về Boeing 737 MAX.

Chính quyền Trump hôm thứ Hai đã đề xuất thêm 30 triệu đô la trong ngân sách năm 2021 “để cải thiện giám sát hàng không, theo các khuyến nghị từ các cuộc điều tra của Boeing 737 MAX.”

Khoản tài trợ này sẽ hỗ trợ 13 vị trí toàn thời gian mới cho việc thành lập một văn phòng được Quốc hội ủy nhiệm để giám sát phái đoàn của FAA về một số nhiệm vụ chứng nhận cho Boeing và các nhà chế tạo máy bay khác. FAA cũng sẽ sử dụng một số quỹ để thu thập dữ liệu và cho “những tiến bộ công nghệ mà chúng tôi sử dụng để đánh giá dữ liệu an toàn”, Phó quản trị viên FAA Dan Elwell nói.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây