Korean Air mua lại Asiana trị giá 1,6 tỷ USD

Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch hợp nhất lại thông qua việc Korean Air Lines Co. mua lại Asiana Airlines Inc. với giá 1,8 nghìn tỷ won (1,6 tỷ USD) sau khi rót vốn thông qua công ty mẹ_ Hanjin Kal Corp.

Korean Air mua lại Asiana trị giá 1,6 tỷ USD

Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ bơm 800 tỷ won vào Hanjin Kal thông qua một đợt chào bán cổ phần và trái phiếu vĩnh viễn. Sau đó, Hanjin Kal sẽ tham gia vào thương vụ bán cổ phần trị giá 2,5 nghìn tỷ won của Korean Air sẽ được sử dụng để đầu tư vào Asiana, KDB cho biết trong một tuyên bố. Ngân hàng cho biết họ hy vọng sẽ hoàn tất thương vụ vào cuối năm nay.

Asiana được thành lập vào năm 1988 để cạnh tranh với Korean Air. Trước đại dịch coronavirus, Asiana đã bay đến 61 thành phố ở 21 quốc gia. Nó có hai hãng hàng không giá rẻ là Air Seoul và Air Busan.

Um Kyung-a, một nhà phân tích tại Shinyoung Securities Co. ở Seoul, cho biết: “Các hãng hàng không Hàn Quốc cần hợp lý hóa mạng lưới của họ hơn bất cứ điều gì khác để tồn tại.

Kumho Industrial đã chấm dứt đàm phán bán 31% cổ phần tại Asiana cho HDC Hyundai Development Co. vào tháng 9 sau khi các bên không thống nhất được các điều khoản do đại dịch khiến việc định giá bị nghi ngờ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây