BÀI HỌC 20: LỆNH CHỜ TRÊN XSTATION 5

Nguồn: XTB International

Khi bạn đã có quan điểm riêng trên một thị trường cụ thể, nhưng không có thời gian để liên tục theo dõi giá theo cách thủ công, các lệnh chờ có thể sẽ là một giải pháp tốt.

Trong bài học này bạn sẽ tìm hiểu:

 • Các loại lệnh chờ có thể được tìm thấy trên xStation 5
 • Cách đặt lệnh chờ
 • Làm thế nào để giao dịch ngay từ biểu đồ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ GIAO DỊCH TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Khi giao dịch trên thị trường tài chính, có hai cách chủ yếu để mở giao dịch.

Thực hiện tức thì: giao dịch của bạn được mở ngay lập tức ở mức giá có sẵn

Lệnh chờ: giao dịch của bạn được mở khi một thị trường đạt đến một mức cụ thể, do bạn đã chọn trước

Theo thời gian, có thể bạn sẽ thấy rằng bạn sử dụng cả hai loại giao dịch trong giao dịch của mình. Nhưng làm thế nào để các lệnh chờ thực sự hiệu quả, và tại sao chúng lại cần thiết?

Thực tế là việc luôn được up-to-date với tin tức thị trường và những biến động đáng kể là quan trọng, nhưng kế hoạch tốt thậm chí còn quan trọng hơn. Khi bạn đã có quan điểm riêng trên một thị trường cụ thể, nhưng không có thời gian để liên tục theo dõi giá theo cách thủ công, các lệnh chờ có thể sẽ là một giải pháp tốt.

Không giống như lệnh thực hiện tức thì, nơi giao dịch được đặt ở mức giá thị trường hiện tại, lệnh chờ cho phép bạn đặt các lệnh được mở khi giá đạt đến mức có liên quan, được bạn chọn trước. Có bốn loại lệnh chờ có sẵn trong xStation 5, nhưng chúng ta có thể nhóm chúng thành hai loại chính: lệnh kỳ vọng phá vỡ một mức thị trường nhất định hoặc lệnh mong muốn thị trường nhất định đảo chiều.

DỪNG MUA

Lệnh Dừng mua cho phép bạn thiết lập một lệnh mua trên giá thị trường hiện tại. Điều này có nghĩa rằng nếu giá thị trường hiện tại là $20 và mức dừng mua của bạn là $22, một vị trí mua hoặc ‘ dài ‘ sẽ được mở ra khi thị trường đạt đến mức giá đó.

DỪNG BÁN

Lệnh Dừng bán cho phép bạn thiết lập một lệnh bán dưới mức giá thị trường hiện tại. Vì vậy, nếu giá thị trường hiện tại là $20 và giá Dừng bán của bạn là $18, một vị trí bán hoặc ‘ ngắn ‘ sẽ được mở ra khi thị trường đạt đến mức giá đó.

GIỚI HẠN MUA

Trái với một điểm dừng mua, lệnh giới hạn mua cho phép bạn thiết lập một lệnh mua dưới mức giá thị trường hiện tại. Điều này có nghĩa rằng nếu giá thị trường hiện tại là $20 và giá giới hạn mua của bạn là $18, sau đó một khi thị trường đạt đến mức giá $18, một vị trí mua sẽ được mở ra.

GIỚI HẠN BÁN

Cuối cùng, lệnh Giới hạn bán cho phép bạn thiết lập một lệnh bán trên giá thị trường hiện tại. Vì vậy, nếu giá thị trường hiện tại là $20 và đặt giá bán giới hạn là $22, sau đó một khi thị trường đạt đến mức giá $22, một vị trí bán sẽ được mở ra trên thị trường này.

MỞ LỆNH CHỜ

Bạn có thể mở một phiếu lệnh từ cửa sổ Market Watch trước tiên bằng cách chọn thị trường mà bạn muốn giao dịch và sau đó nhấn vào nút “phiếu lệnh” (“Order ticket”) hoặc nhấp đúp vào tên của thị trường. Khi bạn làm như vậy, phiếu lệnh sẽ mở và sau đó bạn có thể chọn tab “lệnh chờ” (“Pending order”).

Tiếp theo, chọn mức thị trường mà tại đó lệnh chờ sẽ được kích hoạt. Bạn cũng nên chọn kích thước của vị trí dựa trên khối lượng, giá trị hợp đồng hoặc tiền đảm bảo margin. Nếu cần thiết, bạn có thể đặt ngày hết hạn. Một khi tất cả các tham số này được thiết lập, chọn nút màu xanh lá cây hoặc màu đỏ tùy thuộc vào việc bạn muốn chọn thị trường tăng hay giảm.

GIAO DỊCH TỪ BIỂU ĐỒ

Các lệnh chờ cũng có thể được đặt trực tiếp từ biểu đồ mà bạn hiện đang phân tích.

Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấn nút được tìm thấy ở góc trên cùng bên trái của biểu đồ, như bạn có thể thấy trên hình ảnh dưới đây.

Sau khi làm như vậy, di chuyển con trỏ chuột trên biểu đồ để bạn có thể chọn một mức độ mà lệnh đang chờ xử lý sẽ được mở ra. Một khi bạn đã chọn mức giá, bạn cũng có thể chọn lệnh dừng lỗ hoặc chốt lời ở trên hoặc dưới mức của bạn.

Sau khi các mức này được thiết lập, một phiếu lệnh sẽ xuất hiện với tất cả các thông số mà bạn đã chọn. Bây giờ chỉ cần chọn kích thước của vị trí và đặt hàng bằng cách chọn nút màu đỏ hoặc màu xanh lá cây tùy thuộc vào loại lệnh bạn đặt.

Như bạn có thể thấy các lệnh đang chờ xử lý là các tính năng rất mạnh mẽ của xStation 5. Chúng rất là hữu ích khi bạn chỉ đơn giản là không thể liên tục xem thị trường cho điểm bắt đầu của bạn, hoặc nếu giá của một công cụ thay đổi một cách nhanh chóng và bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây