Bài học 23: Lệnh đang chờ xử lý trên MT4

Nguồn: XTB International

Không giống như các lệnh thực hiện ngay lập tức, trong đó giao dịch được đặt ở mức giá thị trường hiện tại, các lệnh chờ xử lý cho phép bạn đặt các lệnh được mở khi giá đạt đến một mức cụ thể, do bạn chọn.

Khi giao dịch trên thị trường tài chính, về cơ bản có hai cách để mở giao dịch.

Thực hiện ngay lập tức: giao dịch của bạn được mở ngay lập tức với mức giá có sẵn.

Lệnh chờ: giao dịch của bạn được mở khi thị trường đạt đến một mức cụ thể, do bạn chọn.

Theo thời gian, có thể bạn sẽ thấy rằng bạn sử dụng cả hai loại giao dịch trong giao dịch của mình. Nhưng chính xác làm thế nào để các lệnh đang chờ xử lý hoạt động, và tại sao chúng cần thiết?

Thực tế là luôn luôn cập nhật tin tức thị trường và những động thái quan trọng là quan trọng, nhưng kế hoạch tốt thậm chí còn quan trọng hơn. Khi bạn có quan điểm riêng về một thị trường cụ thể, nhưng không có thời gian để liên tục theo dõi giá thủ công, các lệnh đang chờ xử lý có thể là một giải pháp tốt.

Có bốn loại lệnh đang chờ xử lý, nhưng chúng ta có thể nhóm nó thành hai loại chính: các lệnh dự kiến ​​sẽ phá vỡ một mức thị trường nhất định hoặc các lệnh dự kiến ​​sẽ phục hồi từ một mức thị trường nhất định.

Dừng mua

Lệnh dừng mua cho phép bạn đặt lệnh mua cao hơn giá thị trường hiện tại. Điều này có nghĩa là nếu giá thị trường hiện tại là 20 đô la và Điểm dừng mua của bạn là 22 đô la, vị trí mua hoặc ‘Long’ sẽ được mở khi thị trường đạt đến mức giá đó.

Dừng bán

Lệnh Dừng bán cho phép bạn đặt lệnh bán thấp hơn giá thị trường hiện tại. Vì vậy, nếu giá thị trường hiện tại là 20 đô la và giá dừng bán của bạn là 18 đô la, vị thế bán hoặc ‘short’ sẽ được mở khi thị trường đạt đến giá đó.

Giới hạn mua

Ngược lại với điểm dừng mua, lệnh Giới hạn mua cho phép bạn đặt lệnh mua thấp hơn giá thị trường hiện tại. Điều này có nghĩa là nếu giá thị trường hiện tại là 20 đô la và giá Giới hạn mua của bạn là 18 đô la, thì một khi thị trường đạt đến mức giá 18 đô la, một lệnh mua sẽ được mở.

Giới hạn bán

Cuối cùng, lệnh Giới hạn bán cho phép bạn đặt lệnh bán cao hơn giá thị trường hiện tại. Vì vậy, nếu giá thị trường hiện tại là 20 đô la và giá giới hạn Bán đã đặt là 22 đô la, thì một khi thị trường đạt đến mức giá 22 đô la, một lệnh bán sẽ được mở trên thị trường này.

Mở lệnh đang chờ xử lý

Bạn có thể mở một lệnh chờ mới chỉ bằng cách nhấp đúp vào tên của thị trường trên mô-đun Market Watch. Khi bạn làm như vậy, cửa sổ lệnh mới sẽ mở ra và sau đó bạn có thể chọn loại lệnh để đặt lệnh Đang chờ xử lý “.

Tiếp theo, chọn mức thị trường mà lệnh chờ xử lý sẽ được kích hoạt. Bạn cũng nên chọn kích thước lệnh dựa trên khối lượng. Nếu cần, bạn có thể đặt ngày đáo hạn (‘Hết hạn’). Khi tất cả các tham số này được đặt, hãy chọn loại lệnh mong muốn tùy thuộc vào việc bạn muốn đi dài hay ngắn và dừng hoặc giới hạn và chọn nút ‘Đặt’.

Như bạn có thể thấy, các lệnh đang chờ xử lý là các tính năng rất mạnh mẽ của MT4. Đây là hầu hết hữu ích khi bạn chỉ đơn giản là không thể liên tục theo dõi thị trường, hoặc giá thay đổi nhanh chóng và bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ cơ hội thị trường.

 

 

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây