Lợi nhuận hoạt động trong quý hai Samsung Elec tăng 23%

Samsung Electronics mong đợi gì?

Samsung Electronics (OTC: SSNLF) Co Ltd (KS: 005930) mong đợi nhu cầu cho các thiết bị di động và điện tử tiêu dùng sẽ phục hồi dần trong nửa cuối năm nay, nhưng vẫn còn những rủi ro chưa thể chắc chắn được vì đại dịch coronavirus và sự cạnh tranh khốc liệt ngày càng tăng. Tin tức được cho biết hôm thứ Năm.

Samsung đã công bố lợi nhuận hoạt động tăng 23% trong quý 4 tháng 6 do giá chip DRAM tăng 13%. Nhu cầu sử dụng chip phần lớn đến từ các trung tâm dữ liệu đang tăng lên để hỗ trợ nền kinh tế làm việc tại nhà và tăng trưởng trong học tập trực tuyến.

Các nhà sản xuất chip nhớ bao gồm SK Hynix (KS: 000660) và công ty Micron Technology Inc của Hoa Kỳ (O: MU) cũng đã đánh dấu nhu cầu gia tăng từ xu hướng này.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung trong quý II đã tăng 8,1 nghìn tỷ won (6,81 tỷ USD), từ mức 6,6 nghìn tỷ won một năm trước đó, phù hợp với ước tính của công ty vào đầu tháng này.

Doanh thu chip nhớ và điện thoại thông minh

Doanh thu chip nhớ và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới giảm 6% xuống còn 53 nghìn tỷ won. Lợi nhuận ròng tăng 7% lên 5,6 nghìn tỷ won.

Samsung cho biết lợi nhuận một lần về đơn vị sản xuất màn hình của họ đã giúp tăng lợi nhuận. Khách hàng của đơn hàng này là Apple Inc (O: AAPL).

Các khách hàng của Samsung dự kiến ​​sẽ mua ít chip DRAM hơn trong nửa cuối năm nay, để phòng trường hợp tăng giá, các nhà phân tích cho biết.

Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt phiên bản mới nhất của thiết bị Galaxy hàng đầu và một chiếc điện thoại có thể gập lại đắt tiền khác trong năm nay.

Cổ phiếu của hãng đã tăng 1,6% trong phiên giao dịch sớm vào thứ Năm, trước mức tăng 0,7% trên thị trường (KS11). Cổ phiếu của công ty đã tăng điểm gần đây. Họ có thể hưởng lợi từ kế hoạch của Intel Corp (O: INTC) để thuê ngoài sản xuất chip nhiều hơn.

Nguồn: Investing

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây