Lợi nhuận quý 3 của Ngân hàng Israel Hapoalim giảm sau các hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ.

JERUSALEM (Reuters) – Ngân hàng Hapoalim (TA: POLI), là ngân hàng cho vay lớn nhất của Israel, báo cáo vào hôm thứ tư rằng giảm 22,5% lợi nhuận ròng trong quý ba sau khi họ chọn thúc đẩy việc bán các dịch vụ kinh doanh của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ và do tác động của  chỉ số giá tiêu dùng tiêu cực.

Ngân hàng cho biết lợi nhuận ròng hàng quý đạt 736 triệu shekels (213 triệu đô la), giảm từ 950 triệu shekels một năm trước đó.

Ngân hàng đã ghi nhận sự mất mát của khoảng 63 triệu shekels là từ khoản đầu tư vào Bank Pozitif ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu loại trừ điều này, lợi nhuận ròng sẽ có tổng cộng 798 triệu shekels.

Ngân hàng cho biết thu nhập từ hoạt động tài chính thường xuyên tăng 1,3% lên 2,4 tỷ shekels trong quý. Nhưng điều đó đã bị cản trở bởi một chỉ số giá tiêu dùng tiêu cực dẫn đến chi phí là 76 triệu shekels so với thu nhập 19 triệu một năm trước đó.

Phí và thu nhập khác giảm 1,1%.

Hapoalim đã chia cổ tức 1 tỷ đồng từ khoản thặng dư vốn được tạo ra từ việc bán 65% cổ phần của doanh nghiệp thẻ tín dụng Isracard (TA: ISCD).

Hapoalim đã trải qua một cuộc cải tổ quản lý, Dov Kotler nhậm chức vào ngày 1 tháng Mười ở vị trí là giám đốc điều hành mới của ngân hàng.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây