Maersk: Nhu cầu vận chuyển đang phục hồi nhanh chóng; Sa thải 2000 nhân viên

Maersk: Nhu cầu vận chuyển đường biển đang phục hồi nhanh chóng

Maersk: Nhu cầu vận chuyển đường biển đang phục hồi nhanh chóng

Hãng vận tải container lớn nhất thế giới, Maersk (CO: MAERSKb), cho biết vào hôm thứ Ba rằng nhu cầu chở hàng đường biển đang phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​và nâng triển vọng thu nhập của hãng. Đồng thời công ty này cũng công bố kế hoạch cắt giảm 2.000 việc làm khi hợp lý hóa để cắt giảm chi phí.

Maersk, công ty xử lý 1/5 container được vận chuyển trên toàn thế giới, cho biết mặc dù khối lượng hàng hóa vẫn giảm so với năm ngoái nhưng họ đã bốc được nhiều container hơn dự báo sau khi đã giảm mạnh ở đỉnh điểm của đại dịch coronavirus vài tháng trước.

Giám đốc điều hành Soren Skou cho biết: “A.P. Moller – Maersk đang đi đúng hướng để mang đến một quý 3 mạnh mẽ với mức tăng trưởng thu nhập ổn định trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi, đặc biệt là ở Ocean và Logistics & Services”

Skou cho biết: “Sản lượng đã tăng trở lại nhanh hơn dự kiến, chi phí của chúng tôi vẫn được kiểm soát tốt, giá cước vận chuyển tăng do nhu cầu mạnh mẽ”.

Công ty cho biết khối lượng tại bộ phận Ocean của Maersk đã giảm khoảng 3% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái, trên mức dự kiến trước đó, công ty cho biết.

Công ty Đan Mạch cho biết họ sẽ cắt giảm 2.000 vị trí do kết quả của một cuộc cải tổ lớn được công bố vào tháng trước. Họ tìm cách tích hợp các hoạt động kinh doanh container đường biển và hậu cần trong đất liền.

Maersk hiện có khoảng 80.000 nhân viên.

Cổ phiếu của Maersk đã giảm khoảng 1% vào sáng thứ Ba.

Công ty dự kiến ​​chi phí tái cấu trúc khoảng 100 triệu đô la trong quý thứ ba liên quan đến các khoản dư thừa.

Maersk cho biết hiện họ dự kiến ​​thu nhập cả năm trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) trong khoảng 7,5 tỷ đến 8,0 tỷ USD trước khi chi phí tái cấu trúc và tích hợp, tăng từ khoảng 6,0 tỷ USD lên 7,0 tỷ USD trước đó.

Kết quả sơ bộ trong quý 3 cho thấy doanh thu đạt 9,9 tỷ USD, trong khi EBITDA trước khi tái cấu trúc và chi phí tích hợp là 2,4 tỷ USD, Maersk cho biết.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây