BÀI HỌC 19: MARKET WATCH VÀ CÁCH ĐẶT GIAO DỊCH

Nguồn: XTB International

MARKET WATCH LÀ GÌ?

Market Watch về cơ bản là cửa sổ của bạn với thế giới đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể chọn từ Forex, hàng hóa, chỉ số, CFD vốn chủ sở hữu và ETF.

Nếu bạn không thể tìm thấy công cụ bạn đang tìm, chỉ cần tìm nó theo mẫu Bộ lọc.

Như bạn có thể thấy, tất cả các công cụ có sẵn đều có biểu tượng riêng – nếu bạn không chắc chắn ý nghĩa của mỗi biểu tượng thị trường, chỉ cần di chuột qua đó để biết thêm thông tin.

Để biết thêm chi tiết, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘i’ trên công cụ.

Cửa sổ thông tin dụng cụ sẽ xuất hiện.

CÁCH ĐỂ ĐẶT MỘT GIAO DỊCH

Có một số cách để đặt một giao dịch. Bạn có thể làm như vậy thông qua cửa sổ Market Watch bằng cách nhấp đúp vào thị trường mong muốn của bạn và một cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện.

Trong cửa sổ lệnh, chọn kích thước của vị trí và áp dụng mức Dừng lỗ hoặc Lợi nhuận.

Cửa sổ lệnh cũng có một máy tính được xây dựng để thông báo cho bạn cách đặt giao dịch sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào:

 • Spread trong pips và giá trị tiền tệ
 • Hoa hồng
 • Giá trị Pip
 • Điểm swap hàng ngày

Giả sử bạn muốn mở một giao dịch trên GBP/USD trị giá 1 lot. Chọn khối lượng giao dịch của bạn bằng cách sử dụng máy tính tích hợp.

Khi bạn đã chọn khối lượng của mình, bạn cần quyết định hướng giao dịch của mình. Nếu bạn muốn ‘bán’ hoặc đặt lệnh ngắn, bạn nhấp vào nút màu đỏ. Nếu bạn muốn ‘mua’ hoặc đặt lệnh dài, bạn nhấp vào nút màu xanh lá cây.

Nếu bạn mong đợi thị trường giảm, nhấp vào bán. Nếu bạn nghĩ rằng thị trường sẽ tăng, nhấp vào mua. Khi bạn đã thực hiện điều này, giao dịch của bạn sẽ được đặt. Tùy chọn này được gọi là đặt giao dịch qua cửa sổ lệnh.

Ngoài ra, bạn có thể tăng tốc cách bạn thực hiện giao dịch chỉ bằng một cú nhấp chuột qua cửa sổ Market Watch trực tiếp. Khi bạn tìm thấy thị trường của mình trong cửa sổ và có kích thước lot chính xác như một giá trị đặt trước, chỉ cần nhấp vào mua hoặc bán và giao dịch sẽ tự động được đặt.

Lúc đầu, bạn có thể thấy một cửa sổ xác nhận mà bạn có thể chọn để ‘không hiển thị lại’ trong tương lai. Điều này sẽ cho phép bạn đặt giao dịch nhanh chóng, chỉ trong một cú nhấp chuột.

VẼ THỎA THUẬN BIỂU ĐỒ

Một cách khác để thực hiện giao dịch là thông qua các nút mua và bán được tìm thấy trên chính biểu đồ.

Khi bạn đã phân tích một thị trường nhất định và muốn thực hiện giao dịch, bạn có thể thực hiện việc đó từ góc trên bên trái của biểu đồ – nơi có sẵn các nút mua và bán.

Bạn cũng có thể đặt mức Dừng lỗ hoặc Nhận mức lợi nhuận từ vé giao dịch biểu đồ. Để làm như vậy, nhấp vào nút ‘SL/TP’ bên cạnh nút mua và bán và đặt mức mục tiêu của bạn.

Như bạn có thể thấy, việc đặt một giao dịch trên nền tảng giao dịch tiên tiến nhất của chúng tôi rất đơn giản, trực quan và nhanh chóng.

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây