Microsoft chống lại hành động của Apple trong vụ kiện Epic

Microsoft Corp (O: MSFT) hôm Chủ nhật đã đệ một đơn kiện rằng việc Apple Inc (O: AAPL) đe dọa loại bỏ các sản phẩm của chủ sở hữu  “Fortnite” khỏi các công cụ của Apple sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trò chơi của Microsoft, cũng như các nhà phát triển trò chơi khác.

Việc nộp đơn kiện diễn ra khi Apple và Epic Games đang xảy ra tranh chấp. Apple đã xóa các tựa game của Epic khỏi App Store của mình sau khi nhà sản xuất trò chơi vi phạm các quy tắc thanh toán trong ứng dụng của nhà sản xuất iPhone.

Epic nói rằng Apple cũng đã đe dọa cắt quyền truy cập của họ vào các công cụ Apple cần thiết để duy trì “Unreal Engine”, phần mềm mà nhiều nhà phát triển game cấp phép để tạo ra đồ họa tốt hơn. Microsoft cho biết động thái này sẽ làm tổn hại đến ít nhất một trong những tựa game của riêng họ có tên “Forza Street” sử dụng engine cho phiên bản iOS của trò chơi.

Kevin Gammill, tổng giám đốc về mảng phát triển game của Microsoft, cho biết Microsoft đã mua lại giấy phép sử dụng Unreal Engine và động thái của Apple sẽ cản trở họ, cũng như các công ty game khác trong việc tạo ra trò chơi bằng công nghệ này cho máy Mac và iPhone.

“Nếu Unreal Engine không thể hỗ trợ trò chơi cho iOS hoặc macOS, Microsoft sẽ buộc phải lựa chọn giữa việc từ bỏ khách hàng của mình và khách hàng tiềm năng trên nền tảng iOS và macOS hoặc chọn một công cụ trò chơi khác khi chuẩn bị phát triển trò chơi mới,” Gammill viết.

Nicholas Penwarden, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Epic, cho biết trong hồ sơ hôm Chủ nhật rằng nhiều người dùng Unreal Engine – bao gồm ít nhất một công ty thiết kế ô tô – đã liên hệ với công ty với lo ngại dự án của họ sẽ bị gián đoạn.

Epic đang tìm cách để tòa ngăn Apple chấm dứt hành động đóng lại tài khoản phát triển của mình. Apple đã nói rằng sẽ thay đổi động thái của mình nếu Epic đưa ra một phiên bản “Fortnite” khác mà tuân thủ các quy tắc thanh toán của hãng.

Hôm thứ Sáu, Apple cho biết trong một hồ sơ rằng Epic đã đơn phương quyết định phá vỡ các quy tắc của mình sau hơn một thập kỷ, gọi việc Epic bị loại khỏi App Store là một “vết thương lòng tự gây ra.”

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây