Bài học 24: Cách mở giao dịch trên MT4

Nguồn: XTB International

Đặt giao dịch trên nền tảng giao dịch MT4 thực sự đơn giản, trực quan và nhanh chóng. MT4 cung cấp cho bạn một số cách đặt giao dịch, được giải thích trong bài học này.

Cửa sổ lệnh mới

Cách đầu tiên để thực hiện giao dịch là tìm thị trường quan tâm trong cửa sổ Market Watch. Khi bạn đã tìm thấy thị trường mà bạn muốn mở một lệnh, nhấp đúp vào tên của thị trường và một cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện.

Khi cửa sổ lệnh mở ra, hãy chọn khối lượng giao dịch theo lot (hãy nhớ: 1 lot tương đương với 100.000 đơn vị tiền tệ cơ sở, vì vậy tỷ lệ 0,1 lot là 10.000 và 0,01 là 1.000 đơn vị tiền tệ cơ sở) và liệu có nên áp dụng một mức Dừng lỗ hoặc mức lợi nhuận.

Sau đó, bạn có thể đặt lệnh giao dịch của mình theo hai cách: ngay lập tức hoặc dưới dạng lệnh chờ xử lý. Bạn cũng có tùy chọn để viết nhận xét về giao dịch của mình, để ghi chú giao dịch hoặc nhật ký cho từng lệnh giao dịch của bạn.

Khi bạn đã chọn khối lượng của mình, bạn cần quyết định hướng giao dịch của mình. Nếu bạn kỳ vọng rằng thị trường sẽ tăng thì hãy “mua vào” và nhấp vào nút “mua theo thị trường”. Nếu bạn dự đoán rằng thị trường sẽ đi xuống thì hãy “bán ra” và nhấp vào nút “bán theo thị trường”.

Khi bạn đã thực hiện điều này, giao dịch của bạn sẽ được thực hiện. Từ giờ, lệnh của bạn sẽ hiển thị trong tab ‘Giao dịch’ trong cửa sổ Terminal.

Giao dịch bằng một cú nhấp chuột

Bạn có thể làm điều đó nhanh hơn bằng cách sử dụng tùy chọn giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Để kích hoạt, nhấp vào menu Công cụ -> Tùy chọn.

Chọn tab ‘Giao dịch’ và chọn tùy chọn ‘Giao dịch bằng một lần nhấp’.

Khi giao dịch bằng một lần nhấp đã được kích hoạt, bạn đã phân tích một thị trường nhất định và muốn thực hiện giao dịch, bạn có thể thực hiện giao dịch đó từ góc trên bên trái của biểu đồ – nơi có sẵn các nút mua và bán, với tùy chọn sửa đổi khối lượng là tốt.

Một cách khác để mở một lệnh là nhấp chuột phải vào cửa sổ biểu đồ và chọn ‘Giao dịch’ và sau đó “lệnh mới” và cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện.

Đóng lệnh

Để đóng một lệnh mở, nhấp vào ‘x’ trong tab Giao dịch trong cửa sổ Terminal.

Hoặc nhấp chuột phải vào thứ tự dòng trên biểu đồ và chọn ‘đóng’.

Nếu bạn chỉ muốn đóng một phần lệnh, nhấp chuột phải vào lệnh mở và chọn ‘Sửa đổi’. Sau đó, trong trường Loại, chọn thực thi tức thì và chọn phần nào của lệnh bạn muốn đóng.

Như bạn có thể thấy việc mở và đóng giao dịch của mình rất trực quan trên MT4 và thực sự chỉ cần một cú nhấp chuột.

 

 

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây