Bài học 25: Market Watch trên MT4

Nguồn: XTB International

Market Watch về cơ bản là cửa sổ của bạn với thế giới đầu tư và giao dịch từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể chọn từ Forex, hàng hóa, chỉ số, CFD dựa trên cổ phiếu và quỹ ETF. Tất cả đều có sẵn cho bạn chỉ qua một hoặc hai lần nhấp đơn giản.

Nếu bạn không thể tìm thấy công cụ bạn đang tìm kiếm, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ công cụ nào và chọn ‘hiển thị tất cả’.

Biểu tượng công cụ

Như bạn có thể thấy, tất cả các công cụ có sẵn đều có biểu tượng riêng – nếu bạn không chắc chắn ý nghĩa của từng thị trường là gì, chỉ cần di chuột qua đó để biết thêm thông tin.

Đặc điểm kỹ thuật

Nếu bạn tìm kiếm nhiều chi tiết hơn như quy mô hợp đồng hoặc giờ giao dịch, nhấp chuột phải vào công cụ và chọn ‘thông số kỹ thuật’.

Cửa sổ thông số kỹ thuật sẽ xuất hiện.

Mở biểu đồ

Market Watch là cách dễ nhất để xem biểu đồ của công cụ. Chỉ cần kéo và thả nó trong Cửa sổ Biểu đồ.

Đồng hồ thị trường (Market Watch) cũng là cách nhanh nhất để đặt giao dịch của bạn. Khi bạn đã tìm thấy thị trường mà bạn muốn mở một lệnh, nhấp đúp vào tên của thị trường và một cửa sổ lệnh mới sẽ xuất hiện.

Điều đáng nói là một số chức năng bổ sung của cửa sổ Market Watch, chẳng hạn như: độ sâu của thị trường, biểu đồ đánh dấu, thêm thị trường yêu thích của riêng bạn, các nhóm được đặt và nhiều hơn nữa – tất cả đều có sẵn từ menu ngữ cảnh của Market Watch.

Như bạn có thể thấy, cửa sổ Market Watch không thể thiếu với cách bạn sử dụng MT4.

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây