Mỹ cân nhắc cấm nhập khẩu sản phẩm chứa cotton từ Tân Cương

Chính quyền Donald Trump đang cân nhắc cấm nhập khẩu sản phẩm có cotton từ từ khu vực Tân Cương (Trung Quốc), theo hai quan chức Mỹ.

Động thái này được Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ thực hiện nhằm đối phó với lo ngại một số công ty Trung Quốc sử dụng “lao động cưỡng bức” từ người Uighur, theo nguồn tin từ hai quan chức Mỹ.

Việc Mỹ cấm nhập khẩu sản phẩm có cotton từ Tân Cương có thể tác động trên diện rộng đối với ngành dệt may – vốn phụ thuộc vào vải cotton của Trung Quốc. Tân Cương sản xuất hơn 80% lượng vải cotton của Trung Quốc và Mỹ nhập khoảng 30% hàng may mặc từ Trung Quốc, theo báo cáo được Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) công bố vào tháng 10/2019.

Tuy vậy, nguồn tin trên không nêu rõ phạm vi của động thái này, nhưng cho biết tuyên bố về vấn đề này có thể được đưa ra ngay trong ngày 08/09 (giờ Mỹ).

Khi chỉ còn cách cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần 2 tháng, ông Trump cũng tỏ ra cứng rắn hơn đối với Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ về dự định hạn chế bớt mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, đe dọa trừng phạt bất kỳ công ty Mỹ nào tạo việc làm ở nước ngoài, đồng thời cấm những tổ chức làm ăn với Trung Quốc giành được các hợp đồng liên bang.

“Cho dù là tách rời hoặc đánh thuế nặng tay với Trung Quốc (chúng ta đã và đang thực hiện), chúng ta sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc vì nước Mỹ không thể phụ thuộc”, Tổng thống Mỹ cho biết.

“Nếu ông Biden thắng, Trung Quốc sẽ thắng vì Trung Quốc sẽ chiếm lấy quốc gia này”, ông Trump nói. “Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử tại thời điểm này. Dưới thời của tôi, chúng ta sẽ biến nước Mỹ trở thành siêu cường sản xuất (manufacturing superpower) của thế giới và chúng ta sẽ chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc một lần và mãi mãi”.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây