Nasdaq cao kỷ lục khi Trump dừng hành động quân sự đối với Iran

Nasdaq đã lập kỷ lục vào cuối ngày thứ Tư sau khi bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump đã khơi dậy hy vọng chấm dứt căng thẳng đang gia tăng giữa Mỹ-Iran, làm dịu nỗi lo về xung đột quân sự trực tiếp ở Trung Đông.

S & P 500 tăng 0,48%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,67% và Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,56%.

Thị trường dịu hơn khi Trump chọn áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với Iran thay vì kêu gọi hành động quân sự chống lại Cộng hòa Hồi giáo.

“Iran dường như đang rút lui, đó là một điều tốt cho tất cả các bên liên quan”, ông Trump nói trong bài phát biểu sau các cuộc đình chiến của Iran tại một số căn cứ quân sự của Mỹ.

“Chúng ta có những thiết bị và quân sự tuyệt vời, tuy nhiên, không có nghĩa là chúng ta phải sử dụng nó”, tổng thống nói thêm.

Hy vọng gia tăng rằng cả hai quốc gia sẽ tìm cách giảm căng thẳng làm giảm kỳ vọng về sự gián đoạn cung cấp dầu ở Trung Đông, khiến giá dầu giảm 5% và khiến cổ phiếu ngành năng lượng luôn đỏ.

Trước bài phát biểu, giá dầu đã xếp vị trí sau sau một đợt tăng giá bất ngờ trong nguồn cung dầu thô hàng tuần.

Nhưng sự sụt giảm về chứng khoán năng lượng đã được bù đắp nhiều hơn nhờ sự phục hồi của ngành công nghệ, được củng cố từ lợi nhuận của Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Apple (NASDAQ: AAPL) trong bối cảnh những nhận xét lạc quan từ Phố Wall.

Morgan Stanley đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu Microsoft (NASDAQ: MSFT) lên 189 đô la từ 157 đô la, với kỳ vọng rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ thiết lập để cung cấp hiệu suất mạnh mẽ trong năm tới.

Wedbush cho biết doanh số iPhone 11 tăng mạnh mẽ trong mùa lễ và hiệu suất AirPods cao sẽ dẫn đến “sự tăng giá rõ ràng” trong báo cáo thu nhập hàng quý sắp tới của Apple.

Tuy nhiên, Boeing (NYSE: BA) đã không tham gia cuộc biểu tình trên diện rộng, giảm 1% sau khi Cowen hạ cấp cổ phần của nhà sản xuất máy bay và lo ngại về đội tàu hoạt động của họ tiếp tục sau khi một trong những máy bay của họ dính vào vụ tai nạn nghiêm trọng ở Iran.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây