Netflix, Amazon Prime: nhân tố mới trong cuộc chiến viễn thông  Ấn Độ

Cuộc chiến về giá viễn thông tại Ấn Độ đã quay trở lại và lần này cuộc chiến đang diễn ra đối với lĩnh vực các phần mềm miễn phí.

Sau khi công bố đợt tăng thuế đầu tiên trong ba năm vào năm 2019, các hãng viễn thông đang đưa ra các ưu đãi như đăng ký các dịch vụ từ Netflix đến Amazon Prime để giành được khách hàng trong thị trường Ấn Độ.

Với các rạp chiếu phim ở Ấn Độ, là một trong những thị trường điện ảnh lớn nhất toàn cầu tính theo số lượng vé bán ra phải đóng cửa do hạn chế của đại dịch, người tiêu dùng đã chuyển hướng nhu cầu giải trí bằng trực tuyến. Một số phim địa phương kinh phí lớn đã được phát hành trên các nền tảng phát trực tuyến trong năm nay.

Hôm thứ Ba, Reliance Jio Infocomm Ltd., công ty viễn thông lớn nhất quốc gia về số lượng người đăng ký, đã tung ra gói cước 399 rupee (5,4 đô la) mới cho những người dùng chọn gói cước trả sau thanh toán hàng tháng thay vì gói cước thanh toán ngay trực tiếp dung lượng đã dùng. Bên cạnh 75 gigabyte dữ liệu, khách hàng sẽ có quyền truy cập vào Netflix trên thiết bị di động và đăng ký thời hạn một năm cho hai ứng dụng hàng đầu này và đồng thời có quyền truy cập vào thư viện phim và bài hát của Jio.

“Các gói trả sau mới của Reliance Jio cung cấp nhiều nội dung hơn và được chiết khấu 20%” cho Bharti Airtel Ltd., các nhà phân tích tại Jefferies India Pvt. cho biết trong một báo cáo cho khách hàng. Gói cấp nhập cảnh tương đương của Bharti có giá 499 rupee và cung cấp cùng một lượng dữ liệu nhưng không bao gồm quyền truy cập vào Disney + Hotstar và Netflix, trong khi gói của Vodafone Idea Ltd. cung cấp dữ liệu 40GB và không bao gồm bất kỳ dịch vụ nào trong ba các nền tảng trực tuyến, theo các nhà phân tích cho biết.

Trong bốn năm qua, số lượng người dùng chọn thanh toán hàng tháng cho các dịch vụ di động đã giảm mạnh và những người dùng như vậy hiện chiếm khoảng 5% trong tổng số 1,14 tỷ người đăng ký và tạo ra 15% doanh thu của ngành, theo các nhà phân tích của Jefferies.

Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley, mặc dù Jio đã giới thiệu các gói trả sau của mình vào năm 2018, nhưng các dịch vụ của công ty không nhận thấy nhiều sức hút với khách hàng.

Các nhà phân tích Naval Seth và Sonali Shah của Emkay Global Financial Services Ltd. cho biết: “Lần này các dịch vụ nội dung cực kỳ tích cực có thể là điểm thu hút người tiêu dùng. Họ hy vọng Bharti và Vodafone Idea sẽ tiếp bước Jio với các mối quan hệ tương tự với nền tảng OTT để giữ chân những khách hàng thanh toán hóa đơn hàng tháng có mức chi tiêu trung bình hàng tháng cao hơn những người dùng trả trước.

Bharti Airtel đã mất gần 9%, trong khi Vodafone Idea đã giảm 12,7% trong hai phiên kể từ khi Jio công bố các gói trả sau nâng cao.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây