Nguy cơ Huawei bị loại trừ ở Ấn Độ

Ấn Độ đang dần dần đào thải thiết bị từ Huawei và các công ty Trung Quốc khác ra khỏi mạng lưới viễn thông vì mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước đang ngày càng leo thang, qua đó giáng đòn nặng nề đến gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

New Delhi không đưa ra bất kỳ lệnh cấm chính thức nào về các nhà cung ứng thiết bị Trung Quốc như Huawei và ZTE và Chính phủ Ấn Độ cũng không đưa ra tuyên bố công khai nào về việc này.

Tuy nhiên, các giám đốc thuộc ngành viễn thông và quan chức Chính phủ Ấn Độ cho biết các bộ quan trọng đã báo hiệu rõ rằng các nhà cung ứng dịch vụ viễn thông trong nước nên tránh sử dụng thiết bị Trung Quốc, bao gồm cả trong mạng lưới 5G.

“Rõ ràng là Chính phủ sẽ không cho phép sử dụng thiết bị Trung Quốc”, một giám đốc ngành viễn thông nói với Financial Times (FT). “Đây là dấu chấm hết cho Huawei.

Vị Giám đốc này nói thêm cơ quan phụ trách lĩnh vực viễn thông của Ấn Độ “đã không cho phép thử nghiệm 5G với các nhà cung ứng Trung Quốc”.

Huawei là một trong những nhà cung ứng thiết bị viễn thông lớn nhất Ấn Độ – thị trường di động lớn thứ hai trên thế giới với hơn 850 triệu người dùng. Huawei có hợp đồng quy mô lớn với Bharti Airtel, Vodafone và công ty Nhà nước BSNL.

Ấn Độ khó mà đưa ra lệnh cấm chính thức đối với Huawei và các công ty Trung Quốc khác, vì sợ rằng việc này sẽ châm ngòi cho phản ứng cứng rắn từ phía Trung Quốc, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Ấn Độ nói với FT.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây