Nhật Bản mong chờ đợt IPO lớn nhất năm từ Kioxia

Kioxia dự kiến chào bán 95 triệu cổ phiếu và quá trình dựng sổ nhu cầu mua của các nhà đầu tư sẽ diễn ra từ ngày 18-25/9, với giá chào bán sẽ được ấn định vào ngày 28/9.

Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) ngày 27/8 đã chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu của nhà sản xuất chip Kioxia Holdings Corp. vào ngày 6/10.

Đây sẽ là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất Nhật Bản từ đầu năm tới nay.

Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh Kioxia, trước đây được gọi là Toshiba Memory Holdings Corp., nỗ lực huy động vốn đầu tư trong tương lai để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc.

Năm 2018, Toshiba Corp. đã bán lại bộ phận sản xuất chip Toshiba Memory cho liên doanh do quỹ đầu tư Bain Capital của Mỹ đứng đầu.

Theo kế hoạch, Kioxia dự kiến chào bán 95 triệu cổ phiếu. Quá trình dựng sổ nhu cầu mua của các nhà đầu tư sẽ diễn ra từ ngày 18-25/9, với giá chào bán sẽ được ấn định vào ngày 28/9.

Hiện Toshiba vẫn nắm 40,2% cổ phần của Kioxia nhưng tập đoàn này có kế hoạch giảm tỷ lệ nắm giữ bằng cách bán ra 30 triệu cổ phiếu.

Kioxia đã lên kế hoạch IPO vào năm 2019 song sau đó đã hủy bỏ kế hoạch này do các điều kiện trên thị trường không thuận lợi.

Trong ba tháng tính đến tháng Sáu, nhà sản xuất chip này đạt lợi nhuận ròng 1,7 tỷ yen trên doanh thu 267,5 tỷ yen.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây