Nhiều nhà sản xuất thuốc tăng giá ở Hoa Kỳ vào đầu năm mới

Các nhà sản xuất thuốc bao gồm Bristol-Myers Squibb Co (N: BMY), Gilead Science Inc (O: GILD) và Biogen Inc (O: BIIB) đã tăng giá niêm yết lên hơn 50 loại thuốc của Hoa Kỳ vào thứ Tư, hơn 250 tổng thuốc bị tăng giá trong ngày đầu năm , theo dữ liệu được phân tích bởi công ty nghiên cứu chăm sóc sức khỏe 3 Axis Advisors.

Reuters đã báo cáo vào hôm thứ Ba rằng các nhà sản xuất thuốc bao gồm Pfizer Inc (N: PFE), GlaxoSmithKline PLC (L: GSK) và Sanofi SA (PA: SASY) đã lên kế hoạch tăng giá hơn 200 loại thuốc tại Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 1.

Gần như tất cả các mức tăng giá đều dưới 10% và mức tăng giá trung bình là khoảng 5%, theo 3 Axis.

Tăng giá đầu năm vẫn có thể được công bố.

Giá thuốc theo toa tăng vọt của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ lại là một vấn đề trung tâm trong cuộc bầu cử tổng thống. Tổng thống Donald Trump, người đã đưa vấn đề này trong một cam kết cốt lõi của chiến dịch năm 2016 của ông, sẽ ra tranh cử lại vào năm 2020.

Nhiều nhà sản xuất thuốc có thương hiệu đã cam kết giữ giá niêm yết tại Hoa Kỳ của họ tăng dưới 10% một năm, dưới áp lực từ các chính trị gia và bệnh nhân.

Hoa Kỳ, khiến giá thuốc cạnh tranh với thị trường, có giá cao hơn so với các quốc gia khác nơi chính phủ trực tiếp hoặc gián tiếp kiểm soát chi phí, khiến nó trở thành thị trường sinh lợi nhất thế giới cho các nhà sản xuất.

Các nhà sản xuất thuốc thường thương lượng giảm giá theo giá niêm yết của họ để đổi lấy sự đối xử có lợi từ những người trả tiền chăm sóc sức khỏe. Do đó, các công ty bảo hiểm sức khỏe và bệnh nhân hiếm khi trả giá niêm yết đầy đủ của một loại thuốc.

Bristol-Myers cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ không tăng giá niêm yết đối với các loại thuốc của mình hơn 6% trong năm nay.

Nhà sản xuất thuốc đã tăng giá 10 loại thuốc vào thứ Tư, bao gồm tăng 1,5% thuốc miễn dịch ung thư Opdivo và Yervoy và tăng 6% thuốc Eliquis làm loãng máu, tất cả đều mang lại doanh thu hàng tỷ đô la mỗi năm.

Nó cũng tăng giá trên loại thuốc đa u tủy của Celgene, Revlimid, 6%. Bristol đã mua lại đối thủ Celgene (NASDAQ: CELG) trong một thỏa thuận trị giá 74 tỷ USD vào năm ngoái.

Gilead đã tăng giá đối với hơn 15 loại thuốc, bao gồm cả các phương pháp điều trị HIV là Biktarvy và Truvada dưới 5%, theo 3 Trục.

Tăng giá sinh học bao gồm tăng giá 6% đối với điều trị đa xơ cứng Tecfidera, theo 3 Axis.

Gilead và Biogen không thể trả lời bình luận ngay .

3 Axis tư vấn cho các nhóm ngành công nghiệp dược phẩm về việc xác định sự thiếu hiệu quả trong chuỗi cung ứng thuốc của Hoa Kỳ và đã cung cấp công việc tư vấn để phòng ngừa cho tỷ phú quỹ John Arnold, một nhà phê bình nổi tiếng về giá thuốc cao.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây