Nikola bị nhà đầu tư kiện vì giảm giá cổ phiếu xuống 11%

Một nhà đầu tư của Nikola Corp. đã kiện nhà sản xuất xe điện, chủ tịch và hai giám đốc điều hành của hãng về việc giảm giá cổ phiếu xuống 11% theo báo cáo của người bán khống ngày 10 tháng 9.

Arab Salem đại diện cho tất cả các cổ đông khác đã mua cổ phiếu Nikola từ ngày 4 tháng 6 đến ngày 9 tháng 9, đã nộp đơn khiếu nại đệ trình hôm thứ Tư tại tòa án liên bang Brooklyn. Ông cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về hoạt động của Nikola.

Báo cáo của Hindenburg Research, một công ty sở hữu vị thế ngắn hạn cổ phiếu của công ty và có thể thu lợi từ việc giá cổ phiếu giảm, tuyên bố rằng sản phẩm của nhà sản xuất xe hạng nặng chạy bằng điện và pin nhiên liệu hydro không đúng như những quảng cáo mà công ty đã nói . Báo cáo cũng cáo buộc rằng Nikola đã dàn dựng các video gây hiểu lầm và nói “hàng tá lời nói dối” về năng lực, quan hệ đối tác hoặc sản phẩm của mình, cùng các vấn đề khác.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét các cáo buộc Nikola gian lận mà Hindenburg đưa ra. Bộ Tư pháp cũng đã đưa ra các yêu cầu về vấn đề này, Financial Times đưa tin hôm thứ Ba.

Nikola đã bác bỏ cáo buộc của Hindenburg rằng họ đã phóng đại khả năng của một số xe tải thử nghiệm đầu tiên của mình và cũng cho biết báo cáo đã đánh giá thấp khả năng sản xuất hydro cho các xe tải chạy bằng pin nhiên liệu của công ty.

Người phát ngôn của Nikola từ chối bình luận về vụ kiện.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây