Nippon Steel kháng cáo phán quyết của Hàn Quốc

Nippon Steel Corp của Nhật Bản (T: 5401) sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án Hàn Quốc về việc cho phép tịch thu và bán tài sản của công ty ở quốc gia đó như một khoản bồi thường cho các lao động thời chiến. Tin tức đưa thông báo hôm thứ ba.

Phán quyết theo quyết định của Tòa án Tối cao Hàn Quốc năm 2018 rằng Nippon Steel phải bồi thường cho bốn người Hàn Quốc, công ty phải trả 100 triệu won (83.836,35 đô la) cho mỗi người để bồi thường về việc áp bức lao động trong Thế chiến II.

Một tòa án cấp thấp hơn đã phê chuẩn phán quyết vào năm 2019 việc tịch thu một phần tài sản nội địa của Nippon Steel, và Hãng thông tấn Yonhap cho biết Tòa án quận Daegu vào tháng 6 đã đưa ra thời hạn thứ ba để bắt đầu quá trình thực thi.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phù hợp dựa trên các cuộc đàm phán ngoại giao giữa hai quốc gia và các tình huống khác”, một phát ngôn viên của Nippon Steel cho biết hôm thứ ba. “Chúng tôi sẽ lập tức kháng cáo các thủ tục thu giữ tài sản có hiệu lực vào nửa đêm ngày 4 tháng 8.”

Nippon Steel đang nắm giữ 81.075 cổ phần tại PNR, một liên doanh có trụ sở tại Hàn Quốc với nhà sản xuất thép POSCO (NYSE: PKX), trị giá khoảng 400 triệu won.

Nippon Steel sẽ nộp đơn kháng cáo trước cuối Chủ nhật này.

Nhật Bản cho rằng tất cả các vấn đề liên quan đến bồi thường thời chiến phải được giải quyết theo một hiệp ước năm 1965 đã bình thường hóa quan hệ giữa các nước.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây