Nissan tạm dừng sản xuất nhà máy ở Nhật Bản do coronavirus

Nissan Motor Co (T: 7201) sẽ tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy của hãng ở Kyushu, tây nam Nhật Bản, do coronavirus khi dịch bệnh bắt đầu làm căng thẳng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong một tuyên bố, Nissan là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tạm dừng sản xuất tại một nhà máy ở Nhật Bản vì dịch bệnh, cho biết sản lượng sẽ bị ảnh hưởng vào thứ Sáu và 17/2, do thiếu nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Việc dừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất khoảng 3.000 xe, tờ Nikkei cho biết, nhấn mạnh mức độ mà các nhà sản xuất trong nền kinh tế lớn thứ ba thế giới phụ thuộc vào Trung Quốc để cung cấp.

Nhà máy Kyushu của Nissan sản xuất các mẫu bao gồm minivan Serena cho thị trường Nhật Bản và crossover SUV Rogue, chiếc xe bán chạy nhất của Nissan tại Hoa Kỳ. Nó có công suất hàng năm là 530.000 xe.

Hai dây chuyền sản xuất của Nissan tại nhà máy Kyushu sẽ bị dừng vào ngày 14 tháng 2, Nikkei cho biết thêm rằng một dây chuyền khác chủ yếu là ô tô để xuất khẩu, sẽ bị dừng vào ngày 17 tháng 2.

Nissan cho biết họ đang chuẩn bị khởi động lại sản xuất tại Trung Quốc sớm nhất từ ​​ngày 17 tháng 2 tại các nhà máy của hãng ở Huadu, tỉnh Quảng Đông và Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, trong khi ngày khởi động lại cho các nhà máy khác vẫn chưa được xác nhận.

Sự bùng phát coronavirus – được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu – đã phá vỡ hoạt động sản xuất của Trung Quốc và điều đó có ảnh hưởng đến các nhà máy ở nước ngoài.

Tại Hàn Quốc, các công ty con của Hyundai Motor (KS: 005380), Kia Motors (KS: 000270) và Renault (PA: RENA) đều tuyên bố đóng cửa vì sự gián đoạn đối với việc cung cấp các bộ phận từ Trung Quốc.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây