Nvidia hứng thu mua lại đơn vị chip Arm Holdings của SoftBank

Một nguồn tin thân cận cho biết Nvidia (NASDAQ: NVDA) Corp có hứng thú muốn mua lại công ty chip Arm Holdings Ltd của tập đoàn đa quốc gia SoftBank Group Corp Nhật bản. Tin tức được Bloomber đưa tin vào Thứ Tư.

Nvidia và SoftBank đã không trả lời xác nhận chính thức về thông tin trên, trong khi Arm từ chối bình luận về báo cáo.

SoftBank, công ty đã mua lại Arm với giá 32 tỷ USD vào năm 2016, đang cân nhắc các tùy chọn bao gồm bán toàn bộ hoặc một phần hoặc chào bán công khai IPO của công ty thiết kế chip trụ sở Anh.

Tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản SoftBank gần đây đã tiếp cận hợp tác với Apple Inc (NASDAQ: AAPL) nhưng không thành công vì không đạt được giá trị lợi ích mong muốn.

Báo cáo cho biết, hoạt động cấp phép của Arm không phù hợp với mô hình kinh doanh tập trung vào phần cứng và phần mềm của Apple và cũng có thể có những lo ngại về quy định về việc Apple sở hữu một giấy phép quan trọng được cho phép cung cấp cho rất nhiều đối thủ. Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

SoftBank tháng trước đã tiết lộ một loạt các giao dịch để thoái vốn cổ phiếu trị giá hơn 21 tỷ đô la tại nhà mạng không dây T-Mobile US (NASDAQ: TMUS) Inc của Hoa Kỳ, khi họ tìm kiếm nguồn tài trợ cho kế hoạch mua lại và giảm nợ 41 tỷ đô la.

Cập nhật tin tức mới nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây