Ông Trump ký thông qua gói cứu trợ 900 tỷ USD

Ông Trump ký thông qua gói cứu trợ 900 tỷ USD

Ông Trump ký thông qua gói cứu trợ 900 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD mặc dù trước đó ông lên tiếng phản đối và gợi ý sẽ không ký thông qua gói cứu trợ này.

Bên cạnh cứu trợ để giảm bớt tác động kinh tế của đại dịch, dự luật này còn bao gồm tài trợ 1.4 ngàn tỷ USD cho Chính phủ để cấp vốn cho các cơ quan liên ban tới tháng 9/2021. Dự luật trị giá 2.3 ngàn tỷ USD này là kết quả của nhiều tháng đàm phán căng thẳng.

Gói cứu trợ dự kiến bao gồm phát tiền trực tiếp 600 USD cho người lớn. Các gia đình cũng dự kiến nhận được 600 USD cho mỗi đứa trẻ.

Đề xuất này dự kiến cung cấp 300 tỷ USD hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm vòng cung cấp khoản vay thứ hai của chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP). Ngoài ra, cũng bao gồm 300 USD trợ cấp thất nghiệp bổ sung.

Tiêu chí nhận trợ cấp thất nghiệp được nới lỏng trong đại dịch vẫn sẽ được giữ nguyên trong dự luật mới.

Trước đó, ông Trump lên tiếng phản đối về gói cứu trợ này. Trong một video bất ngờ đăng trên Twitter, ông Trump gọi gói cứu trợ này là “một sự nhục nhã” và cho biết đề xuất này đầy rẫy “những điều lãng phí và không cần thiết”. Ông yêu cầu các nhà làm luật nâng số tiền phát trực tiếp cho người dân Mỹ từ mức 600 USD lên 2,000 USD (tương đương 4,000 USD cho 1 cặp vợ chồng). Ông gọi con số 600 USD là “thấp đến nực cười”.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây