Ông Trump: Vắc-xin ngừa Covid-19 có thể sẵn sàng trong vòng 4 tuần tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa làm dấy lên hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19, cho biết trên chương trình của ABC News rằng vắc-xin có thể sẵn sàng trong vòng 4 tuần tới.

“Chính quyền trước lẽ ra phải mất nhiều năm để phát triển vắc-xin, vì FDA và các thủ tục phê duyệt”, ông cho biết trong ngày 15/09. “Trong khi đó, chúng tôi chỉ mất vài tuần để có được vắc-xin. Có thể 3-4 tuần tới, chúng ta có thể có vắc-xin”.

Dự báo của ông Trump về thời điểm cho ra mắt vắc-xin có vẻ lạc quan hơn rất nhiều so với các ước tính của các chuyên gia trong ngành hoặc các quan chức Chính phủ khác, bao gồm cả Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), Anthony Fauci. Ông Anthony Fauci kỳ vọng Mỹ sẽ phê duyệt một vắc-xin vào cuối năm 2020 và sau đó phân phối rộng rãi trong năm 2021.

Các cơ quan y tế công tỏ ra lo ngại Nhà Trắng đang ép FDA phê duyệt vắc-xin trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 03/11. Tuy nhiên, các công ty dược đang phát triển vắc-xin ngừa Covid-19 cho biết họ sẽ không tung ra vắc-xin cho đến khi được kiểm định kỹ lưỡng về độ an toàn và hiệu quả.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây