Orix mua lại công ty năng lượng Elawan Tây Ban Nha với giá khoảng 965 triệu đô la

Orix mua lại công ty năng lượng Elawan Tây Ban Nha với giá khoảng 965 triệu đô la

Orix mua lại công ty năng lượng Elawan Tây Ban Nha với giá khoảng 965 triệu đô la

Orix Corp. đã đồng ý mua lại công ty Elawan Energy của Tây Ban Nha. Đây là thương vụ mua lại phần lớn cổ phần của một công ty năng lượng tái tạo ở nước ngoài đầu tiên của tập đoàn tài chính Nhật Bản.

Orix có trụ sở tại Tokyo đang mua 80% cổ phần từ công ty của Elawan và công ty công nghiệp Tây Ban Nha Acek, phát ngôn viên của công ty Yuka Kanaoka cho biết hôm thứ Hai. Với việc rót vốn bổ sung sau đó, thương vụ này trị giá khoảng 100 tỷ yên (965 triệu USD).

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021, tùy thuộc vào việc nhận được các phê duyệt theo quy định và đáp ứng các điều kiện, Orix cho biết trong một tuyên bố.

Việc mua lại cổ phần giúp mở rộng hoạt động năng lượng tái tạo toàn cầu của Orix khi mở rộng thêm danh mục kinh doanh từ việc cho thuê đến ngân hàng và bất động sản. Acek, cũng sở hữu nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Gestamp Automocion SA, đã bán cổ phần trong các tài sản tái tạo.

Đọc cách thúc đẩy xanh của Nhật Bản có thể gây ra khoản thu 1,8 nghìn tỷ đô la

Elawan, được thành lập vào năm 2007, phát triển và vận hành các dự án điện gió và năng lượng mặt trời ở Châu Âu và Châu Mỹ. Nó có 714 megawatt trong các dự án đang hoạt động, hơn 460 megawatt đang được xây dựng và một đường ống phát triển hơn 10 gigawatt.

“Elawan là một nền tảng lý tưởng để hỗ trợ hơn nữa sự phát triển của kinh doanh năng lượng tái tạo Orix trên toàn cầu,” Hidetake Takahashi, người đứng đầu trụ sở kinh doanh năng lượng và dịch vụ sinh thái tại Orix, cho biết trong tuyên bố.

Orix đã tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Vào tháng 9, Orix đã đồng ý mua khoảng 20% ​​cổ phần của nhà phát triển năng lượng tái tạo Ấn Độ Greenko Energy Holdings với giá 980 triệu đô la, khoản đầu tư lớn nhất của tập đoàn trong lĩnh vực này ở nước ngoài.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây