Peru tăng luật lao động sau tại nạn chết người của McDonald

Chính phủ Peru trong đêm thứ Sáu đã công bố các biện pháp tăng cường hình phạt đối với các công ty về vấn đề chịu trách nhiệm các vụ tai nạn lao động tại nơi làm việc. Lệnh được đưa ra cách vài ngày sau khi hai nhân viên làm việc cho thương hiệu nhượng quyền McDonald chết tại một trong các nhà hàng của họ.

Bộ trưởng Lao động Sylvia Caceres cho biết kể từ bây giờ các doanh nghiệp nơi xảy ra tai nạn (như McDonald) sẽ tự động đóng cửa từ 10 đến 20 ngày để cho phép điều tra đầy đủ, và có thể kéo dài đến 30 ngày nếu xác định được trách nhiệm của công ty về vụ tai nạn.

“Việc đóng cửa (tối đa 30 ngày) sẽ được xem xét khi xác định rằng chủ doanh nghiệp đã vi phạm nghĩa vụ của mình và điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của công nhân,” Caceres nói trong một cuộc họp báo vào tối thứ Sáu.

Cô không đề cập đến cái chết của Alexandra Porras, 18 tuổi và Carlos Campo, 19 tuổi, là một cặp vợ chồng trẻ đã chết vì bị điện giật khi đang dọn dẹp nhà bếp của một nhà hàng McDonald´s Corp (N: MCD) do người nhượng quyền người Mỹ Latinh Arcos Dorados điều hành (N: ARCO).

Tổng giám đốc của công ty điều hành McDonald tại Peru cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TV địa phương rằng máy cung cấp đồ uống tại nhà hàng đang bị lỗi điện mà các nhà quản lý của nó đã không báo cáo cho bộ phận bảo trì của công ty.

Tuần này, cơ quan thanh tra lao động phát hiện Arcos Dorados Peru phạm tội với sáu vi phạm an toàn và sức khỏe “rất nghiêm trọng” gây ra cái chết của cặp đôi và đề nghị chủ cửa hàng McDonald bị phạt $ 254.000.

Caceres nói rằng tiền phạt cho các vụ tai nạn chết người ” không hề thích đáng, chúng thậm chí không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty về mặt kinh tế.”

“Chúng tôi tin rằng đây là một bước tiến để củng cố năng lực can thiệp mà thanh tra lao động phải sử dụng cho những người sử dụng lao động cố tình và vô trách nhiệm vi phạm nghĩa vụ của họ và ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân của chúng tôi”, cô nói.

Arcos Dorados cho biết tuần trước rằng tất cả 29 nhà hàng McDonald ở Peru sẽ đóng cửa cho đến khi họ hoàn thành việc kiểm tra trang web của riêng mình.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây