Phó giám đốc điều hành: Mubadala đã đầu tư 100 tỷ đô la Mỹ, chú trọng thị trường Trung Quốc

ABU DHABI (Reuters) – Phó Giám đốc điều hành Waleed al-Muhairi của doanh nghiệp đầu tư nhà nước Abu Dhabi Mubadala Investment [MUDEV.UL] đã đầu tư 100 tỷ đô la vào Hoa Kỳ, hơn 40% danh mục đầu tư khoảng 240 tỷ đô la. Tin tức được cho biết hôm thứ ba.

“Điều mà nói với bạn là theo quan điểm của chúng tôi thì tỉ lệ cân bằng rủi ro và lợi nhuận đều hoạt động ở Hoa Kỳ,” ông nói tại hội nghị SALT ở Abu Dhabi, được cho biết thêm rằng phần lớn các khoản đầu tư là trực tiếp, với một phần nhỏ được đầu tư gián tiếp thông qua các quỹ.

Ông cho biết phần còn lại của danh mục đầu tư gần như chia đều giữa ba khu vực – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Châu Âu và Châu Á.

Muhairi cho biết Mubadala đã đầu tư 2 tỷ đô la vào Trung Quốc trong 15-16 lĩnh vực từ quỹ 10 tỷ đô la UAE của Trung Quốc và có thể đẩy mạnh đầu tư vào đại lục.

“Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của UAE, đó là một mối quan hệ kinh tế quan trọng đối với chúng tôi”, ông nói.

Mubadala muốn tham gia đầu tư vào một số “định hướng, phạm vi hoạt động hoặc hình thức” trong sự phát triển của Trung Quốc, nơi có thể trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới, Muhairi nói.

Ông nói thêm:”Công nghệ là một lĩnh vực trọng tâm cho Mubadala”

Mubadala đã đầu tư 15 tỷ đô la vào quỹ đầu tư công nghệ Vision Fund I (T: 9434) của Softbank và thời gian gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư 250 triệu đô la thông qua hai quỹ vào các công ty công nghệ ở Trung Đông và Bắc Phi.

(10.12. 2019 02:57AM ET)

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây