Phố Wall cao kỷ lục trong sự lạc quan của thị trường; Boeing làm tăng Dow

(Reuters) – Các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết một hiệp ước thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc ban đầu sẽ sớm được ký kết. Trong khi đó, Boeing đã làm tăng chỉ số Dow lên một mốc mới sau khi sa thải giám đốc điều hành.

Cổ phiếu của Boeing Co (N: BA) có ảnh hưởng đặc biệt lớn đến chỉ số Dow Jones Industrial Average: làm tăng 2,9% và cũng nâng thêm chỉ số của S & P 500 (SPLRCI). Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg bị sa thải, sau một năm bị kiểm tra gắt gao và khủng hoảng trong công nghiệp vì chiếc máy bay phản lực 737 MAX gây nên tai nạn chết người.

Trump cuối tuần qua cho biết Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ “ký kết rất sớm” cái gọi là hiệp ước thương mại giai đoạn 1, được công bố vào đầu tháng này và đã giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đạt kỷ lục.

S & P 500 đã đạt mức cao kỷ lục liên tiếp trong phiên thứ ba vào thứ Hai. Và đạt mức cao nhất từ trước đến nay cho phiên thứ tám liên tiếp. Nasdaq đã kết thúc giao dịch ở mức cao kỷ lục cho phiên thứ tám liên tiếp.

“Dòng tin tức đã tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng giá, vì vậy thực sự không có lý do gì để mọi người bán lỗ, và có nỗi sợ bị bỏ lại trong tháng rưỡi vừa qua “Chuck Carlson, giám đốc điều hành của Horizon Investment Services ở Hammond, Indiana, nói.

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ giảm thuế đối với các sản phẩm từ thịt lợn, bơ đông lạnh và một số loại chất bán dẫn trong năm tới.

Mona Mahajan, chiến lược gia đầu tư của Hoa Kỳ Allianz (DE: ALVG) tại New York, nói: “Điều quan trọng cho các doanh nghiệp là thuế quan có thể không leo thang thêm nữa từ thời điểm này”. “Điều đó rất quan trọng đối với niềm tin kinh doanh và bối cảnh chung mà họ đang hoạt động.”

Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJI) tăng 96,44 điểm, tương đương 0,34%, lên mức 28.551,53. S & P 500 (SPX) tăng 2,79 điểm, tương đương 0,09%, lên mức 3,224,01. Và Nasdaq Composite (IXIC) tăng 20,69 điểm ứng với 0,23% để kết thúc giao dịch với 8,945,65.

Năng lượng (SPNY) và các ngành công nghiệp đang có chỉ số chứng khoán rất tốt trên S & P 50, trong khi các ngành tiện ích (SPLRCU) có chỉ số giảm nhiều nhất.

Khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ thưa thớt trong một tuần giao dịch rút ngắn trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Vào thứ Hai, khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu đã giao dịch trên các sàn chứng khoán của Hoa Kỳ, thấp hơn mức trung bình hàng ngày 7,2 tỷ trong 20 phiên gần đây.

Chỉ số chuẩn S & P 500 đã tăng hơn 28% cho đến năm 2019. Điều này giúp cho nhà đầu tư được cải thiện tâm lý về quan hệ thương mại, Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất và  nền kinh tế trở nên lạc quan sẽ tránh được sự suy thoái nghiêm trọng ít nhất là trong thời gian tới.

Dữ liệu vào thứ Hai cho thấy các đơn đặt hàng mới của hàng hóa có vốn do Hoa Kỳ sản xuất hầu như không tăng trong tháng 11 và các lô hàng bị giảm. Số liệu cho thấy được đầu tư kinh doanh có thể sẽ vẫn là một lực cản đối với sự tăng trưởng kinh tế trong quý IV.

Trong một tin tức khác của công ty, cổ phiếu của Apache Corp (N: APA) đã tăng 17,3% sau khi nó và công ty đối thủ Total (PA: TOTF) của Pháp tuyên bố liên doanh để phát triển một dự án ngoài khơi Suriname trong một thỏa thuận mang lại một khoản tiền cho các nhà sản xuất dầu khí Hoa Kỳ.

Các vấn đề tiến bộ vượt trội so với các vấn đề đang giảm trên NYSE theo tỷ lệ 1,23 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,07 trên 1 được ưa chuộng.

S & P 500 đã đăng 47 mức cao 52 tuần mới và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 142 mức cao mới và 37 mức thấp mới.

Nguồn: Invesing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây