Phố Wall đứng im chờ chuyển biến về gói kích thích kinh tế

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Năm (10/12/2020), khi các nhà lập pháp cố gắng thúc đẩy thông qua gói kích thích tài khóa mới trước khi kết thúc năm. Tâm lý thị trường cũng chịu ảnh hưởng bởi dữ liệu thất nghiệp yếu hơn dự báo, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones lùi 69.55 điểm (tương đương 0.2%) xuống 29,999.26 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 0.1% xuống 3,668.10 điểm. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.5% lên 12,405.81 điểm khi cổ phiếu Netflix và Apple đều tăng hơn 1%.

Cổ phiếu Verizon và IBM đều giảm ít nhất 1% để dẫn đầu đà suy giảm của Dow Jones. Lĩnh vực công nghiệp đã kéo chỉ số S&P 500 đi xuống, mất 0.9%.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói với các phóng viên vào ngày thứ Năm rằng các cuộc đàm phán lưỡng đảng đang dẫn đến “tiến triển lớn” cho một gói viện trợ bổ sung của Chính phủ. Tuy nhiên, bà Pelosi nói thêm rằng cả 2 bên vẫn đang tranh luận về việc miễn trừ pháp lý cho các doanh nghiệp.

Đảng Dân chủ một lần nữa tán thành đề xuất kích thích của lưỡng đảng trị giá 908 tỷ USD, tuy nhiên, Politico đưa tin rằng nhân viên của Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell đã nói với các văn phòng lãnh đạo quốc hội khác rằng Đảng Cộng hòa sẽ không ủng hộ biện pháp này.

Ông McConnell cho biết ông muốn Quốc hội thông qua một dự luật viện trợ kinh tế mà không có miễn trừ pháp lý cho các doanh nghiệp cũng như viện trợ cho chính quyền địa phương và các bang. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer lại cho biết đề xuất của ông McConnell về việc thúc đẩy các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mà không viện trợ cho chính quyền địa phương và các bang là không có thiện chí.

Hạ viện Mỹ đã thông qua gia hạn gói tài trợ của chính phủ vào ngày 09/12 để giữ cho chính phủ liên bang hoạt động đến hết ngày 18/12 và có thêm thời gian cho các cuộc đàm phán tiếp theo cho một dự luật viện trợ lớn hơn.

Tâm lý thị trường trong ngày thứ Năm cũng bị kiểm soát bởi dữ liệu thất nghiệp mới nhất của Mỹ.

Số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã vọt lên 853,000 người trong tuần trước, cao hơn dự báo 730,000 người từ Dow Jones, đồng thời, đánh dấu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cao nhất kể từ tháng 9/2020 và là lần đầu tiên kể từ tháng 10/2020 vượt mốc 800,000 đơn.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây