Phố Wall gần như đi ngang

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Ba (12/01), khi nhà đầu tư cân nhắc lãi suất tăng cao, khả năng kích thích kinh tế và bất ổn chính trị, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tiến 60 xu (tương đương 0.2%) lên 31,068.69 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.3% lên 13,0720.43 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích nhẹ lên 3,801.19 điểm. Đà sụt giảm từ các công ty công nghệ lớn đã kìm hãm động thái trên thị trường trong ngày thứ Ba.

Cổ phiếu Goldman Sachs vọt 2.9% để dẫn đầu đà tăng của Dow Jones. Cổ phiếu JPMorgan Chase và Bank of America lần lượt tăng 1.6% và 1.8%. Cổ phiếu Charles Schwab tiến 1.6% và chạm mức cao mọi thời đại.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tích tắc dao động ở mức 1.187%, mức cao nhất kể từ tháng 03/2020, trước khi lùi xuống 1.13%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm tiến lên 1.88%, và cũng đạt mức cao nhất từ tháng 03/2020.

Lãi suất tăng kể từ khi Đảng Dân chủ nắm đa số ở cả Thượng viện và Hạ viện, mở ra cánh cửa cho các gói kích thích tài khóa bổ sung. Tuần trước, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cam kết triển khai một gói kích thích kinh tế, mà theo ông sẽ là “hàng ngàn tỷ USD”.

Tuy nhiên, lãi suất tăng cao có thể khiến việc các công ty công nghệ – vốn là những công ty dẫn đầu thị trường trong suốt đại dịch Covid-19 – phải tiếp tục phát triển doanh nghiệp bằng cách phát hành thêm nợ, trở nên đắt đỏ hơn.

Cổ phiếu Facebook rớt 2.2%, cổ phiếu Alphabet mất 1.1%. Cổ phiếu Microsoft và Apple cũng giảm hơn 1%.

Tỷ lệ P/E kỳ hạn của S&P 500 ở mức 22.7, gần mức cao nhất kể từ năm 2000. Giám đốc điều hành Jeffrey Gundlach của DoubleLine Capital vào ngày 11/01 đã chỉ ra rằng giá trị chứng khoán đang cao so với các tiêu chuẩn lịch sử, và chỉ đang được củng cố bằng các biện pháp kích thích từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán Mỹ đã vừa trải qua một phiên nhuốm sắc đỏ, với các chỉ số chính đều giảm điểm vào ngày 11/01.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây