Phố Wall giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (15/10), khi hy vọng về một thỏa thuận kích thích kinh tế của Mỹ tiếp tục giảm bớt, trong khi sự lây nhiễm Covid-19 ở châu Âu ngày càng tăng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones hạ 19.8 điểm (tương đương 0.07%) xuống 28,494.20 điểm. Tuy nhiên, hồi đầu phiên, chỉ số này đã rớt hơn 300 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.2% xuống 3,483.34 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.5% còn 11,713.87 điểm.

Cổ phiếu Facebook dẫn đầu đà sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ lớn, sụt 1.9% trong bối cảnh những lo ngại về pháp lý ngày càng tăng. Cổ phiếu Amazon lùi 0.8%. Cổ phiếu Alphabet và Microsoft đều giảm 0.5% và cổ phiếu Apple mất 0.4%. Đà suy giảm này đã phần này được bù đắp bởi đà tăng trong lĩnh vực ngân hàng và năng lượng. Cổ phiếu JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Citigroup đều tăng hơn 1%. Cổ phiếu Exxon Mobil và Chevron lần lượt tăng 0.9% và 0.8%.

Ngày thứ Năm đánh dấu là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của các chỉ số chính, chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 1 tháng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC rằng ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ thực hiện một thỏa thuận kích thích kinh tế và rằng mặc dù rất khó để đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử, họ vẫn sẽ tiếp tục cố gắng.

Ông Mnuchin, đã lên kế hoạch trao đổi lần nữa với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào ngày thứ Năm, cho biết đã có một số tiến triển, đặc biệt liên quan đến ngôn ngữ thử nghiệm của Đảng Dân chủ cho thỏa thuận. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng “chính trị” có thể đang cản trở và Đảng Dân chủ vẫn muốn một thỏa thuận kiểu “tất cả hoặc không có gì”.

Tâm lý thị trường cũng bị ảnh hưởng khi một số Chính phủ châu Âu khôi phục các lệnh hạn chế để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2. Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế và Anh đang tiến gần đến lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 2. Các chỉ số chứng khoán châu Âu nhuốm sắc đỏ trên diện rộng.

Trong khi đó, cũng trong ngày thứ Năm, Bộ Lao động Mỹ cho biết có 898,000 người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, cao hơn dự báo 830,000 người từ Dow Jones.

Sự không chắc chắn xung quanh gói viện trợ kinh tế của Mỹ và dữ liệu kinh tế đáng thất vọng, cùng với sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu, xuất hiện khi nhà đầu tư xem xét một loạt kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Morgan Stanley báo cáo lợi nhuận quý 3 là 1.66 USD/cp, cao hơn dự báo 1.28 USD/cp từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv. Ngân hàng này đã tạo ra doanh thu 11.7 tỷ USD nhờ giao dịch mạnh mẽ, nhiều hơn 1 tỷ USD so với ước tính. Cổ phiếu Morgan Stanley tăng 1.3%.

Walgreens cũng công bố lợi nhuận quý 3 tốt hơn dự báo, nhờ doanh số bán hàng cao hơn ở các hiệu thuốc tại Mỹ. Cổ phiếu Walgreens vọt 4.8%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây