Phố Wall quay đầu giảm nhẹ chờ kế hoạch kích thích của ông Biden

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (14/01), trong đó nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm, khi nhà đầu tư chờ đợi công bố gói kích thích kinh tế lớn tiềm năng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones lùi 68.95 điểm (tương đương 0.2%) xuống 30,991.52 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này đã tăng hơn 150 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.1% xuống 13,112.64 điểm sau khi chạm mức cao mọi thời đại hồi đầu phiên. Chỉ số S&P 500 mất 0.4% còn 3,795.54 điểm.

Cổ phiếu Facebook sụt 2.4%. Cổ phiếu Amazon, Netflix, Microsoft và Apple đều giảm hơn 1%. Cổ phiếu Alphabet rớt 0.9%.

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến vào tối ngày thứ Năm sẽ công bố kế hoạch kích thích kinh tế bao gồm việc tăng các khoản thanh toán trực tiếp 600 USD gần đây, gia hạn bảo hiểm thất nghiệp và hỗ trợ cho chính quyền các bang và địa phương. Gói kích thích có thể lên tới 2 ngàn tỷ USD, CNBC đưa tin. Trong khi đó, The New York Times cho biết ông Biden dự kiến sẽ đưa ra kế hoạch chi tiêu trị giá 1.9 ngàn tỷ USD.

Tâm lý thị trường nhận được thúc đẩy vào đầu phiên khi dữ liệu thử nghiệm công bố vào tối ngày 13/01 cho thấy vắc-xin ngừa Covid-19 một liều của Johnson & Johnson an toàn và tạo phản ứng miễn dịch đầy hứa hẹn. Cổ phiếu Johnson & Johnson tăng 1.8%.

Jim Cramer của CNBC cho biết thị trường chứng khoán đã không tính đến kịch bản màu hồng khi vắc-xin đưa đại dịch vào tầm kiểm soát trong năm nay.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải tiếp nhận dữ liệu thất nghiệp tồi tệ hơn dự báo. Cụ thể, số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 965,000 người trong tuần trước, cao hơn dự báo 800,000 người từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Thị trường ổn định trong phiên trước ngay cả khi các thành viên Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ 2 – khiến ông trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội 2 lần trong nhiệm kỳ – khi đa số thành viên buộc tội ông kích động cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hồi tuần trước.

S&P 500 và Nasdaq Composite đã tăng nhẹ vào ngày 13/01 sau khi cổ phiếu Intel vọt gần 7% để dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu công nghệ. Các chỉ số này cũng tăng sau khi lãi suất rớt từ mức cao nhất kể từ tháng 03/2020. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 1.126% vào ngày thứ Năm.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây