Phố Wall tăng 5 phiên liên tiếp, Nasdaq Composite vượt ngưỡng 11,000

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng cao vào ngày thứ Năm (06/08), dẫn đầu nhóm cổ phiếu ngành công nghệ. Các nhà đầu tư đã nhận được báo cáo dữ liệu thất nghiệp tốt hơn kỳ vọng trong khi chờ đợi các tin tức về gói kích thích kinh tế mới trong đại dịch Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 185.46 điểm (tương đương 0.7%) lên mức 27,386.98 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0.6% lên 3,349.16 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 1% lên 11,108.07 điểm. Ngày thứ Năm đánh dấu là lần đầu tiên Nasdaq Composite kết thúc phiên giao dịch với giá đóng cửa trên ngưỡng 11,000 điểm và là phiên tăng thứ 7 liên tiếp của chỉ số này. Cả Dow Jones và S&P 500 ghi nhận 5 phiên leo dốc liên tiếp. S&P 500 cũng chỉ còn cách 1.3% so với mức cao kỷ lục đã xác lập vào ngày 19/02/2020.

Cổ phiếu Facebook vọt hơn 6% và cổ phiếu Apple tăng thêm 3.5%. Cổ phiếu Netflix tăng 1.4%. Cổ phiếu Amazon và Microsoft tăng lần lượt 0.6% và 1.6%. Những cổ phiếu này đã góp phần lớn vào đà tăng của thị trường và đều có thành quả vượt trội trong S&P 500.

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết rằng các nhà lập pháp vẫn còn bất đồng về các quyết định kích thích kinh tế. Ông cũng nói thêm rằng dự luật được Thượng viện Mỹ thông qua sẽ yêu cầu việc bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với những công ty chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã chỉ trích Đảng Cộng hòa và những ưu tiên của họ. Bà nói: “Có lẽ bạn đã nhầm Đảng Cộng hòa với người chết tiệt nào đó”. Mặc dù, bà Pelosi nói thêm, cả 2 bên sẽ tìm ra giải pháp cho tình hình.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tốt hơn so với dự kiến ban đầu:

Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 1.186 triệu người trong tuần kết thúc ngày 01/08/2020, thấp hơn rất nhiều so với dự báo 1.423 triệu người của Dow Jones và là mức thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu.

Dữ liệu này được đưa ra một ngày trước khi công bố báo cáo việc làm định kỳ hàng tháng của Chính phủ, dự kiến cho thấy tăng trưởng việc làm 1.264 triệu trong tháng 7/2020.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: cnbc.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây