Remdesivir được FDA chấp thuận là liệu pháp kháng virus Covid-19

Remdesivir thuộc công ty Gilead được FDA chấp thuận là liệu pháp kháng vi -rút Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt Remdesivir là liệu pháp kháng vi-rút của Gilead Sciences Inc. vào thứ Năm, biến nó thành loại thuốc đầu tiên được cấp phép chính thức để điều trị coronavirus.

Các cơ quan quản lý đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho Remdesivir vào đầu năm nay và kể từ đó thuốc đã trở thành một liệu pháp được sử dụng rộng rãi ở bệnh nhân bị nhiễm virus Covid-19. Nó đã được trao cho Tổng thống Donald Trump trong tháng này khi ông được chẩn đoán nhiễm virus.

Việc phê duyệt Remdesivir, được bán dưới tên thương hiệu Veklury, sẽ cho phép Gilead tiếp thị thuốc và nói về lợi ích của nó cho các bác sĩ, y tá và bệnh nhân. Điều đó có thể giúp củng cố vị thế của nó như một loại thuốc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ngay cả khi các loại thuốc khác cho căn bệnh này bắt đầu được tung ra thị trường.

“Veklury hiện là phương pháp điều trị Covid-19 đầu tiên và duy nhất được chấp thuận ở Hoa Kỳ” Gilead cho biết trong một tuyên bố. Trong khi nguồn cung cấp thuốc ban đầu bị thiếu hụt, Gilead nói rằng thuốc hiện đã được bán rộng rãi tại các bệnh viện trên toàn quốc do năng lực sản xuất đã nhanh chóng được mở rộng.

Thuốc chưa được chứng minh là làm giảm tử vong do Covid-19. Trong một cuộc thử nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới, loại thuốc này đã không thể làm giảm tử vong, theo kết quả sơ bộ được đăng trên máy chủ in sẵn vào tuần trước.

Gilead đã chỉ trích nghiên cứu của WHO. Trong một lá thư đăng trên trang web của công ty, Giám đốc Y tế Merdad Parsey cho biết những phát hiện này không phủ nhận các kết quả khác.

Cổ phiếu của Gilead đã tăng 4,1% trong giao dịch sau khi kết thúc giờ giao dịch thông thường vào thứ Năm. Các nhà phân tích ước tính rằng Remdesivir sẽ đạt doanh thu 2,17 tỷ USD trong năm nay, theo 13 khảo sát của Bloomberg.

Công ty cho biết vào tháng 6 rằng họ sẽ tính phí các bệnh viện Hoa Kỳ khoảng 3.120 đô la cho hầu hết bệnh nhân cần Remdesivir.

Việc phê duyệt dựa trên một thử nghiệm do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ với hơn 1.000 bệnh nhân coronavirus nhập viện phát hiện ra rằng những người dùng thuốc phục hồi nhanh hơn khoảng 5 ngày so với những người dùng giả dược.

Tỷ lệ tác dụng phụ tổng thể tương tự như giả dược trong nghiên cứu của chính phủ. Theo nhãn sản phẩm, các tác dụng phụ thường gặp nhất là buồn nôn và tăng men gan.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây