Reuters: Đồng USD sẽ tiếp tục giảm vì lãi suất thấp kéo dài

Được dự đoán xu hướng giảm của đồng USD sẽ tiếp diễn vào năm 2021. Nguyên nhân chủ yếu là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuyển sang khuôn khổ chính sách lãi suất mới.

Môi trường lãi suất hấp dẫn, vốn là động lực lớn nhất cho đà tăng của đồng USD trong hơn 2 năm qua đã không còn tồn tại. Bằng chứng là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm xuống sau khi Fed tuyên bố chấp nhận thời kỳ lạm phát cao hơn và tập trung thúc đẩy thị trường việc làm.

Diễn biến đó đã thôi thúc các nhà giao dịch bán ra đồng bạc xanh, trong khi giới đầu cơ tiền tệ tăng cường đặt cược vào xu hướng giảm của đồng tiền này. Đồng USD hiện đã rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, giảm khoảng 10% so với mức đỉnh của tháng 3 và đẩy đồng euro vượt qua mốc 1.20 USD lần đầu tiên kể từ năm 2018 vào ngày 01/09 vừa qua.

Khi mà lãi suất của Mỹ dự kiến sẽ ở mức thấp lâu hơn như theo kế hoạch mới nhất của Fed, cuộc khảo sát của Reuters với trên 80 nhà chiến lược ngoại hối toàn cầu cho thấy đồng USD sẽ còn suy yếu nhẹ trong năm 2021.

“Nguyên nhân chính khiến đồng USD giảm mạnh trong 4-5 tháng qua là do các động thái chính sách của Fed”, Ông Lee Hardman, Chuyên gia kinh tế tiền tệ tại tập đoàn tài chính MUFG, cho biết. “Về cơ bản, Fed cắt giảm lãi suất về 0%, khiến chênh lợi suất trái phiếu ở Mỹ so với phần còn lại của thế giới thu hẹp. Chênh lệch lợi suất cao từng giúp duy trì một đồng USD khá mạnh trong những năm trước, song giờ không còn nữa”.

Bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 và những lo ngại về đà phục hồi kinh tế của nước này cũng đã làm suy yếu đồng USD trước đó. Tuy nhiên, các chiến lược gia cho rằng động thái thay đổi chính sách của Fed sẽ là động lực lớn nhất của đồng USD trong phần còn lại của năm.

Trong số 75 chuyên gia tham gia vào cuộc khảo sát, có tới 47 chuyên gia dự báo đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong ít nhất thêm 3 tháng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Reuster

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây