Sa Thải Giám đốc điều hành Boeing khi khủng hoảng 737 MAX ngày càng sâu

(Reuters) – Boeing Co (N: BA) đã tước bỏ vị trí Giám đốc điều hành của ông Dennis Muilenburgsa, sau một năm bị kiểm tra gắt gao và thất bại trong công nghiệp do máy bay phản lực 737 MA gây ra các vụ tai nạn chết người

Sự ra đi này diễn ra khi nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới – ông Muilenburg vẫn đang đấu tranh để giành được sự chấp thuận theo quy định cho máy bay phản lực bán chạy nhất của mình và cố gắng sửa chữa niềm tin với hành khách và khách hàng của hãng hàng không.

“Hội đồng quản trị đã quyết định rằng cần phải thay đổi lãnh đạo để khôi phục niềm tin vào Công ty khi họ tiến hành sửa chữa mối quan hệ với các nhà quản lý, khách hàng và tất cả các bên liên quan khác”, công ty cho biết.

Cổ phiếu của công ty, đã giảm hơn 20% kể từ tháng 3 và đã tăng hơn 2% lên 335,24 đô la trong giao dịch gần nhất.

Chủ tịch David Calhoun sẽ đảm nhiệm vị trí CEO và chủ tịch, kể từ ngày 13 tháng 1, công ty cho biết.

Theo căn cứ 737 MAX là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong nhiệm kỳ 34 năm của Muilenburg tại Boeing, nơi ông bắt đầu làm thực tập sinh năm 1985, vươn lên qua hàng ngũ dịch vụ và quốc phòng của công ty lên vị trí lãnh đạo năm 2015.

Công ty cho biết trong tháng này sẽ đình chỉ sản xuất MAX vào tháng 1.

Suy đoán rằng Muilenburg sẽ bị sa thải đã được rò rỉ trong ngành trong nhiều tháng và càng lan mạnh vào tháng 10 khi hội đồng quản trị tước bỏ chức danh chủ tịch của ông.

Thành viên hội đồng Lawrence Kellner sẽ trở thành chủ tịch không điều hành của hội đồng quản trị có hiệu lực ngay lập tức, công ty cho biết. Giám đốc tài chính Greg Smith sẽ giữ vai trò Giám đốc điều hành tạm thời trong giai đoạn chuyển tiếp ngắn.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây