Samsung Electronics gián đoạn sản xuất chip do mất điện

Samsung Electronics (KS: 005930) đã tạm dừng một số hoạt động sản xuất chất bán dẫn tại tổ hợp chip Hwaseong ở Hàn Quốc sau khoảng một phút mất điện vào chiều thứ ba, công ty cho biết hôm thứ Tư.

Một số dây chuyền sản xuất chip flash DRAM và NAND của Samsung đã bị dừng sau khi mất điện do sự cố với cáp truyền tải điện trong khu vực và dự kiến ​​sẽ khôi phục hoàn toàn trong khoảng hai đến ba ngày, Yonhap đã đưa tin vào hôm thứ ba theo các nguồn tin trong ngành trích dẫn.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, đang kiểm tra các dây chuyền sản xuất để khởi động lại và mức độ tổn thất đang được điều tra, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Vụ việc có thể gây thiệt hại hàng triệu đô la, một chuyên gia trực tiếp trong ngành cho biết, nhưng không có thiệt hại lớn. Họ từ chối xác định mức độ thiệt hại chính xác, con số thiệt hại vẫn chưa được công khai.

Mất điện nửa giờ tại nhà máy chip Pyeongtaek của Samsung vào năm 2018 dẫn đến thiệt hại ước tính khoảng 50 tỷ won (43,32 triệu USD) theo bản tin được đăng  bởi Yonhap.

Vụ việc có thể giúp kiềm chế sự gia tăng hàng tồn kho chip lớn của Samsung Electronics, Yonhap nói, trích dẫn một nhà phân tích.

Sản lượng chip của Samsung Electronics tại nhà máy Hàn Quốc bị dừng một phần do mất điện ngắn.

Nguồn: Investing.com

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây