Samsung giành được 6,6 tỷ USD từ thương vụ 5G Verizon

Samsung Electronics (OTC: SSNLF) Co. đã giành được đơn đặt hàng trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD)  từ việc cung cấp các giải pháp không dây thế hệ thứ năm cho Verizon Communications Inc (NYSE: VZ) ở Hoa Kỳ. Đây là một chiến thắng lớn cho hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của gã khổng lồ điện tử này.

Hợp đồng đã được hoàn tất vào thứ Sáu và có hiệu lực từ ngày 30 tháng 6 đến tháng 12 năm 2025.

Thỏa thuận này đánh dấu một trong những hợp đồng 5G lớn nhất của Samsung kể từ khi tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc quyết định đầu tư vào mạng và cạnh tranh với các công ty toàn cầu như Nokia (NYSE: NOK) và Ericsson (BS: ERICAs) trong việc cung cấp thiết bị viễn thông nhiều năm trước. Việc này sẽ nâng thị phần của Samsung trong ngành công nghiệp không dây vào thời điểm mà nhà lãnh đạo Huawei Technologies Co. đang phải vật lộn với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và nỗ lực của Washington để kêu gọi các đồng minh trên toàn thế giới đóng cửa công ty Trung Quốc.

“Với hợp đồng chiến lược dài hạn mới nhất này, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy ranh giới của sự đổi mới 5G để nâng cao trải nghiệm di động cho khách hàng của Verizon” công ty cho biết trong một tuyên bố qua email.

Samsung (KS: 005930), nhà sản xuất chip nhớ và thiết bị điện tử lớn nhất thế giới, đã và đang nỗ lực mở rộng thị phần của mình trên thị trường thiết bị 5G và đầu tư vào mạng di động thế hệ thứ sáu. Công ty đã không cung cấp thêm chi tiết về thỏa thuận với Verizon. Nhà mạng Hoa Kỳ đã đạt được phổ tần số trung bình rất cần thiết cho việc triển khai 5G sau khi trở thành một trong những người chiến thắng hàng đầu trong một cuộc đấu giá sóng phát sóng gần đây của Hoa Kỳ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây